Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/9: Hồi phục nhẹ để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu cụ thể hơn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/9, VN-Index giảm 11,63 điểm (-0,93%) xuống 1.234,03 điểm. HNX-Index giảm 6,81 điểm (-2,43%) xuống 272,88 điểm. UPCoM-Index giảm 0,81 điểm (-0,9%) xuống 89,46 điểm.

Thị trường trong nước tuần qua chỉ có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, đây cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của VN-Index. Dòng tiền thận trọng sau báo cáo lạm phát tháng 8 tại Mỹ, bên cạnh đó rủi ro từ các phiên đáo hạn phái sinh cùng các quỹ ETF cơ cấu ở phiên cuối tuần cũng khiến nhà đầu tư hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát.

Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm khi có giao dịch của các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Nhà đầu tư cũng đã chủ động hạn chế giao dịch trong phiên sáng do vậy thanh khoản cũng xuống ở mức thấp. Tuy vậy vẫn có điểm tích cực trong phiên này khi lực cầu chủ động chờ đợi đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF để mua giá tốt, thanh khoản phiên chiều tăng do vậy đã tăng vọt.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Tâm điểm tuần này là kỳ họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 20-21/9 khi giới đầu tư kỳ vọng Fed nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, tuy nhiên xác suất Fed tăng 1 điểm phần trăm cũng đang tăng lên, theo dữ liệu từ CME Group, giới đầu tư đang đặt cược 30% vào bước nhảy lãi suất “khủng” này.

Do vậy, trong kịch bản Fed tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm, thị trường sẽ có phản ứng tích cực và ngược lại nếu Fed nâng lãi suất 1 điểm phần trăm, thị trường sẽ có nhiều biến động, VN-index có vùng hỗ trợ ở 1.218-1.220 điểm.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường giảm điểm liên tục trong phiên cuối cùng để các quỹ ETFs cơ cấu danh mục đầu tư quý III. Tâm lý giao dịch vẫn duy trì trạng thái thận trọng và tạo cơ hội cho áp lực cung áp đảo thành công, thể hiện qua cây nến đỏ thân dài.

Như vậy, thị trường đang có xu hướng giao dịch trong biên độ hẹp giữa SMA50 và SMA100 ngày với tín hiệu lực chưa dồn dập nhưng lực cầu gia tăng cũng yếu. Do đó, với động thái hỗ trợ được ghi nhận vào cuối phiên, thị trường có khả năng sẽ hồi phục nhẹ để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang tiềm ẩn rủi ro sụt giảm từ vùng cản 1.250 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến thị trường. Đồng thời vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở an toàn do thị trường vẫn chưa có tín hiệu hỗ trợ hoặc tích lũy đáng tin cậy.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ tăng về lại mức 1.240 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nếu chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp thì chúng tôi cho rằng đồ thị giá của chỉ số này có thể giảm về vùng 1.210-1.215 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên thị trường có thể sẽ chưa tìm thấy điểm cân bằng trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies