Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/8: Thận trọng và thăm dò cung cầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/8, VN-Index giảm 1,62 điểm (-0,13%) xuống 1.273,66 điểm. HNX-Index giảm 1,4 điểm (-0,46%) xuống 301,19 điểm. UPCoM-Index giảm 0,22 điểm (-0,24%) xuống 92,85 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sau chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp nhưng vẫn có nhiều triển vọng khép lại tuần tăng thứ 6 liên tiếp. Mặc dù nhóm cổ phiếu chứng khoán giao dịch rất sôi động nhưng nhóm cổ phiếu trụ không giữ được lực kéo ở những phút cuối phiên là nguyên nhân khiến thị trường để mất điểm đầy tiếc nuối.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 14.081 tỷ đồng so với mức 15.482 tỷ đồng ở phiên trước đó và mức bình quân 14.063 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 558 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 584 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19 /8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh không gây bất ngờ cho nhà đầu tư khi hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” đã có từ 2 phiên trước đó. Ngay cả khi chỉ số VN-Index được các trụ kéo lên gần 1.282 điểm thì số mã giảm cũng áp đảo số mã tăng.

Về kỹ thuật, VN-Index gặp cản ở ngưỡng MA100 ngày sau 5 tháng để mất cũng có thể là tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật. Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tăng điểm bất thành và lùi bước do lực cầu giá cao vẫn còn thận trọng. VN-Index tiếp tục bị cản khi vươn lên trên ngưỡng 1.280 điểm. Điều này cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng đưa thị trường lên mức cao mới. Tuy nhiên, áp lực cung nhìn chung vẫn chưa quá mạnh, thể hiện qua thanh khoản giảm.

Dự kiến, diễn biến thận trọng và thăm dò cung cầu vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch 19/8 với vùng hỗ trợ là Gap 1.262-1.268 của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát tín hiệu dòng tiền tại vùng hỗ trợ, đồng thời cũng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ gia tăng dần trong những phiên giao dịch tới và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.250 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies