24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/4: Diễn biến của thị trường phụ thuộc vào lực bắt đáy tại ngưỡng hỗ trợ 1.190

(GVNET) – Chốt phiên 17/4, VN-Index giảm 22,67 điểm (1,86%) về 1.193,01 điểm, HNX-Index giảm 2,63 điểm (1,15%) còn 226,2 điểm, UPCoM-Index giảm 0,48 điểm (0,55%) xuống 88,15 điểm.

Trong ngày thứ Tư 17/4, khối lượng giao dịch tăng mạnh về cuối phiên sau những trạng thái giao dịch “lờ đờ” cùng thanh khoản thấp trong phiên sáng. Quán tính bán vẫn là xu thế áp đảo trong tuần sau khi mất đi nền tích lũy trung hạn 1.240 điểm.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 17/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán ở giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index hình thành mẫu nến “marubozu” giảm điểm, bao trùm toàn bộ nến phiên và phủ định lại toàn bộ nỗ lực hồi phục của thị trường. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn bỏ ngỏ quán tính giảm điểm trong khi tâm lý tiêu cực vẫn đang lấn át trạng thái giao dịch của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC nhận định phiên giảm điểm 17/4 có thanh khoản yếu và đã đưa chỉ số về ngưỡng hỗ trợ 1.190. Trong những phiên giao dịch tới, diễn biến của thị trường phụ thuộc vào lực bắt đáy tại ngưỡng này. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....