13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 19/1: Vượt qua vùng cản 1.170 điểm

Chốt phiên 18/1, VN-Index tăng 6,53 điểm (+0,56%), lên 1.169,06 điểm; HNX-Index tăng 0,42 điểm (+0,19%), lên 229,93 điểm; UpCoM-Index tăng 0,2 điểm (+0,23%), lên 87,16 điểm.

VN-Index tiếp tục tăng hơn 6 điểm trong ngày hôm qua với thanh khoản yếu. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành bất động sản, ngân hàng,…

Trong khi đó, ngành truyền thông dẫn đầu đà tăng phiên trước đó lại giảm mạnh nhất trong ngày. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 18/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/1:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục thử thách vùng cản 1.170 điểm. Mặc dù chưa thể vượt được vùng này nhưng thị trường duy trì mức tăng khá ổn định với thanh khoản giảm, cho thấy nguồn cung tại vùng cản đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Với nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền vẫn được duy trì, dự kiến thị trường sẽ vượt qua vùng cản 1.170 điểm và nới rộng nhịp tăng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường. Hiện tại có thể cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để mua tích lũy với kỳ vọng tăng giá ngắn hạn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 1.180 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chỉ số VN30 có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.180 điểm.

Điểm tiêu cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp hoặc hạn chế mua mới giai đoạn này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng tâm lý bi quan vẫn chủ đạo.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên tăng điểm với diễn biến rung lắc trong phiên, trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Dòng tiền hôm nay đã có sự lan tỏa, cùng với việc lực cầu duy trì ổn định vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp cho chỉ số đóng cửa tại mức cao nhất của phiên, đưa trạng thái giao dịch của thị trường trở nên tích cực hơn.

Mặc dù cơ hội tiếp tục đi lên vẫn được để ngỏ với vùng kháng cự kế tiếp đặt tại 1.185 (+-10), nhịp hồi phục không được đánh giá cao do thanh khoản suy giảm trong các phiên tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+-5) và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhịp tăng chớm vượt đỉnh/chạm kháng cự.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Diễn biến hôm nay vẫn chưa có sự đột phá so với những phiên trước. Thanh khoản vẫn thấp và dòng tiền tiếp tục có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành. VN-Index cần bật tăng lên trên ngưỡng kháng cự 1.170 với thanh khoản lớn để xác nhận đà tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....