Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 18/7: Đang có sự phân hóa tích cực

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (15/7) VN-Index giảm 2,92 điểm (-0,25%) xuống 1.179,25 điểm. HNX-Index giảm 0,35 điểm (-0,12%) xuống 284,4 điểm. UPCoM-Index tăng 0,13 điểm (0,15%) lên 87,32 điểm.

Thị trường trong nước để mất điểm ở những phút cuối phiên nhưng độ rộng thị trường vẫn ở mức cân bằng, áp lực bán từ khối ngoại có thể là nguyên nhân khiến thị trường không thể gữ được thành quả dù phần lớn thời gian là tăng điểm. Thanh khoản được đẩy lên mức cao nhất trong tuần nhờ nhóm cổ phiếu thép hút tiền trở lại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 11.379 tỷ đồng so với mức 9.919 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân gần 10.000 tỷ đồng ở tuần trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 18/7:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Đang có sự phân hóa tích cực

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận 1 tuần tăng điểm trong bối cảnh chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm sau khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát tháng 6 “sốc” hơn dự báo. Điều đó cho thấy chứng khoán trong nước đang coi trọng yếu tố cơ bản khi các doanh nghiệp đang báo kết quả kinh doanh quý 2 và mạch thông tin trong nước không gặp yếu tố bất lợi.

Thanh khoản tuần vừa rồi đã tăng so với mức bình quân tuần trước đó và cũng đạt mức cao nhất 3 tuần vừa qua khi VN-Index ngày càng củng cố vùng đáy. Dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt là điểm nhấn ở tuần này, từ nhóm cổ phiếu ngân hàng sang cổ phiếu chứng khoán và dòng tiền chốt tuần này ở nhóm cổ phiếu thép.

Như vậy, thị trường đang có sự phân hóa tích cực, nhà đầu tư đang quan tâm đến cơ hội ở các nhóm cổ phiếu hơn là tham chiếu theo chỉ số thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.175 điểm

Mặc dù vượt qua được vùng tranh chấp 1.182 điểm nhưng nhịp tăng của VN-Index không được giữ vững và nhà đầu tư đã tranh thủ chốt lời ngắn hạn. Áp lực chốt lời ngắn hạn tiếp tục có động thái gia tăng, thể hiện qua thanh khoản tăng và nến Shooting star.

Tuy nhiên, xét khung đồ thị tuần thì VN-Index ghi nhận tín hiệu nến hỗ trợ khá tốt từ vùng hỗ trợ 1.150 điểm. Do vậy, yếu tố suy yếu của thị trường chỉ mang tính chất tạm thời trong xu thế hồi phục chung.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ khi lùi về vùng 1.175 điểm và hồi phục trở lại. Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sau nhịp chỉnh hiện tại, đồng thời có thể tiếp tục mua tích lũy tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang tín hiệu khởi sắc.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm

VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.204 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies