30 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 18/3: Rủi ro đảo chiều gia tăng

Chốt phiên 15/3, VN-Index giảm 0,48 điểm (-0,04%), xuống 1.263,78 điểm; HNX-Index giảm 0,14 điểm (-0,06%) xuống 239,54 điểm; UPCoM-Index giảm 0,27 điểm (-0,29%) xuống 91,35 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 15/3, VN-Index có một phiên giằng co quyết liệt trong vùng 1.250-1.270 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.263,78 điểm, đi ngang so với phiên trước.

Thị trường khá cân bằng với 11/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng gần 3%, các ngành còn lại chỉ tăng nhẹ dưới 1%. Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng mạnh hơn 1 nghìn tỷ trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 15/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/3:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường có biên dao động khá rộng nhưng nhìn chung vẫn trong trạng thái tranh chấp với nến star và thanh khoản duy trì ở mức cao. Trạng thái tranh chấp này một phần là do hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF.

Với trạng thái ổn định của điểm số, có khả năng thị trường sẽ có thêm thời gian để thăm dò cung cầu trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Trạng thái phân hóa có thể sẽ diễn biến mạnh trong giai đoạn giằng co này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến điều chỉnh trong hầu hết phiên sáng, trước khi dần lấy lại đà hồi phục với các nhịp rung lắc giằng co đan xen. Việc chỉ số hình thành mẫu nến “doji” chân dài cho thấy trạng thái giằng co giữa 2 phe, liên tục giành lấy vị thế áp đảo hơn. Tuy nhiên, lực cầu phần nào đó đã cho thấy sự suy yếu và hiệu ứng lan tỏa đã co hẹp lại trên nhóm cổ phiếu midcap, nhóm dẫn dắt chính trong những nhịp hồi phục gần nhất.

Mặc dù xu hướng tăng điểm vẫn đang được bảo lưu và cơ hội hồi phục vẫn đang được để ngỏ, sự suy yếu của lực cầu và thiếu đi nhóm dẫn dắt sẽ khiến cho xác suất vượt đỉnh của VN-Index ngày càng giảm và rủi ro đảo chiều ngày càng gia tăng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+-10).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên hình thành nến Doji cho thấy sự cân bằng lại của thị trường sau 2 phiên điều chỉnh trước. Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đang có diễn biến rung lắc, tích lũy trở lại sau khi chạm mốc hỗ trợ 1.240 tương đương với mức 0,786 của thang đo Fibonacci thoái lui, chỉ báo dòng tiền CMF tuy hướng xuống nhưng vẫn đang neo ở vùng cao 0,17 cho thấy thị trường hiện tại vẫn chưa quá xấu.

Nếu VN-Index tiếp tục điều chỉnh tích lũy thì kỳ vọng sẽ sớm lấy lại động lực và quay lại xu hướng tăng. Ở khung đồ thị giờ, chỉ báo dòng tiền CMF vẫn đang hướng lên cho thấy dòng tiền vẫn đang tham gia thị trường và chưa có dấu hiệu rút ra cùng chỉ báo RSI mới hình thành 1 đỉnh và chưa cho dấu hiệu hình thành đỉnh thứ 2 cho thấy xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trước khi bước vào nhịp tăng điểm mới và hướng lên khu vực 1.300.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên rung lắc tích lũy để cân nhắc giải ngân đối với cổ phiếu cho tín hiệu kiểm định chắc chắn vùng hỗ trợ hoặc vượt qua kháng cự, thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như bất động sản, hóa chất, chứng khoán, ngân hàng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....