Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 18/1: Tiếp tục quán tính tăng lên ngưỡng kháng cự 1.100 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/1, VN-Index tăng 21,61 điểm (2,03%) lên 1.088,29 điểm, HNX-Index tăng 4,27 điểm (2,02%) đạt 215,15 điểm, UPCoM-Index tăng 0,75 điểm (1,03%) lên 72,97 điểm.

Thị trường trong nước tăng tưng bừng khi dòng tiền cả nội và ngoại cùng giải ngân mạnh mẽ. Chỉ số VN-Index vượt vùng tích lũy cũng như MA100 có thể là tín hiệu kéo dòng tiền trở lại. Thị trường đang có cơ hội để về lại vùng đỉnh cũ 1.100 điểm trước tết âm lịch khi chỉ còn giao dịch 2 phiên nữa.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 13.194 tỷ đồng, tăng 26,5% so với phiên trước đó. Kể từ đầu năm, đây là phiên thứ 3 thanh khoản toàn thị trường vượt ngưỡng 13.000 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 17/1. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/1:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Chỉ còn lại 2 phiên nữa là thị trường sẽ nghỉ Tết Nguyên đán nên phiên hôm qua vẫn đủ cho nhà đầu tư một vòng T+. Việc thị trường vượt vùng tích lũy cũng như MA100 có thể là tín hiệu kỹ thuật khiến dòng tiền quay lại thị trường.

Nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường ít nhất sẽ tiệm cận đỉnh cũ 1.100 điểm trước Tết hoặc bứt phá ngưỡng kỹ thuật này sau Tết nên cả dòng tiền nội và ngoại đã vào mạnh phiên vừa qua, thanh khoản đạt trên ngưỡng 13.000 tỷ đồng là phiên cao thứ 3 kể từ đầu năm cho thấy kỳ vọng đang rất lớn.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tiếp theo, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng lên ngưỡng kháng cự 1.100 điểm nhưng có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời tại vùng này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia tăng cùng với thanh khoản cải thiện đã giúp cho chỉ số nới rộng đà tăng điểm của phiên liền trước và phá vỡ xu hướng đi ngang giằng co của tuần trước đó. Mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách ngưỡng cản gần quanh 1.100 điểm, và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.12x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng khi các cổ phiếu mục tiêu về lại quanh ngưỡng hỗ trợ gần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies