35 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/4: Lưu ý là vùng cản 1.240 điểm

(GVNET) – Chốt phiên 16/4, VN-Index giảm 0,93 điểm (0,08%) về 1.215,68 điểm, HNX-Index giảm 0,88 điểm (0,38%) còn 228,83 điểm, UPCoM-Index giảm 0,35 điểm (0,39%) xuống 88,63 điểm.

Tâm lý thị trường tiêu cực ngay khi mở cửa phiên sáng. Đến phiên chiều, tâm lý này gia tăng khiến VN-Index nhanh chóng lao dốc và thủng mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tại đây đã đẩy chỉ số đi lên trở lại. Kết phiên, VN-Index đóng cửa đi ngang tại mốc 1.215,68 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm trong đó ngành thực phẩm và đồ uống dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành xây dựng và vật liệu, bảo hiểm, bất động sản, … Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng trên sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 16/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại sau trạng thái quá bán dưới ngưỡng 1.200 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy dòng tiền có nỗ lực hỗ trợ và hấp thu nguồn cung ở vùng giá thấp. Tín hiệu hỗ trợ hiện tại có thể giúp thị trường tiếp tục diễn biến hồi phục trong thời gian gần tới.

Tuy nhiên, tạm thời nhịp hồi phục này đang mang tính chất kỹ thuật và kiểm tra lại nguồn cung, vùng cản cần lưu ý là vùng 1.240 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần thận trọng do rủi ro vẫn còn tiềm ẩn. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ, đồng thời tiếp tục cân nhắc nhịp hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm chứng lại vùng 1.230-1.235 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, thị trường sẽ còn xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong trạng thái bi quan quá mức. Điểm tích cực là thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao trong phiên tăng cho thấy cầu giá thấp tỏ ra khá tích cực.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán ở giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc giằng co mạnh trong hầu hết phiên sáng, sau đó đảo chiều hồi phục về sát ngưỡng tham chiếu trong phiên chiều. Chỉ số hình thành mẫu nến “dragonfly doji” cho thấy lực cầu đã có phản ứng trở lại, nỗ lực đẩy giá về sát ngưỡng tham chiếu dưới áp lực bán lớn trên nhóm midcap, đưa trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, sự phục hồi vẫn còn tương đối phân hóa và nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ gia tăng trở lại quanh kháng cự gần 1.22x. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới đối với các vị thế đang nắm giữ, ưu tiên quản trị rủi ro và bán giảm vị thế, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp hồi phục sớm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....