Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/3: Khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng 1.033-1.058 điểm

Kết phiên 16/3, VN-Index giảm 14,79 điểm (1,39%) xuống 1.047,4 điểm, HNX-Index giảm 2,82 điểm (1,36%) về 204,19 điểm, UPCoM-Index giảm 0,58 điểm (0,75%) còn 76,02 điểm.

Thị trường trong nước quay đầu giảm điểm trong ngày đáo hạn phái sinh, thanh khoản xuống thấp khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian giao dịch. Cũng do thanh khoản co lại nên khối ngoại phiên này cũng giảm giao dịch mặc dù vẫn duy trì mạch mua ròng. Hôm nay là phiên cuối trong đợt tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, thanh khoản thị trường dự kiến sẽ tăng trở lại.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 10.550 tỷ đồng, giảm 13,6% so với phiên liền trước, tuy vậy thanh khoản bình quân 4 phiên đầu tuần này vẫn cao hơn 19% so với tuần trước.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 16/3. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/3:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Tâm lý thị trường đã thay đổi nhanh chóng, những dấu vết của phiên tăng mạnh hôm qua với độ rộng áp đảo đã bị xóa sạch kể từ khi mở cửa, thậm chí số điểm có được từ phiên tăng hôm qua của VN-Index cũng bị trả hết trước phiên ATC hôm qua.

Chứng khoán thế giới không tác động nhiều đến thị trường trong nước ở phiên hôm qua, thị trường phái sinh đáo hạn cũng không hẳn là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm.

Về kỹ thuật, VN-Index dao động trong biên độ hẹp trong xu hướng đi ngang, hiệu suất sinh lời ở các nhóm cổ phiếu kém có thể là nguyên nhân khiến lực cầu giảm, tâm lý nhà đầu tư dễ chán nản trong bối cảnh thị trường khó tìm cơ hội lướt sóng ngắn hạn.

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng trading được tạo bởi hai đường MA gồm MA50 và MA100, tương ứng với vùng 1.033-1.058 điểm.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.040-1.060 điểm trong vài phiên tới và thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong ngắn hạn.

Sự kiện rủi ro từ thị trường chứng khoán thế giới đang khiến tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng trở lại và độ rông thị trường cũng đang có xu hướng thu hẹp trở lại cho nên nhóm phân tích cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ chưa rõ ràng và dòng tiền sẽ thường tìm kiếm cơ hội ở từng cổ phiếu riêng biệt.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Nhịp vận động của VN-Index đang trong xu hướng khó xác định do ảnh hưởng đan xen và lan tỏa từ các vụ việc xoay quanh SVB và Credit Suisse và việc cơ cấu ETF như đã đề cập trong báo cáo tuần. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trong ngắn hạn cho đến khi xu hướng thị trường rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies