Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/12: Tích lũy quanh ngưỡng 1.470 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/12, VN-Index tăng 1,11 điểm (0,08%) lên 1.476,61 điểm. HNX-Index tăng 3,33 điểm (0,73%) lên 457,03 điểm. UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 111,73 điểm.

Thị trường trong nước diễn ra khá giằng co, đây là điều khá dễ hiểu khi thị trường đang bước vào tuần cơ cấu của các quỹ cũng như hôm qua là ngày đáo hạn phái sinh tháng 12. VN-Index chủ yếu dao động trong biên độ hẹp từ 1.475 – 1.480 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu trong nhóm bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng bứt phá mạnh trong phiên hôm qua. Trong khi đó, nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép chịu áp lực điều chỉnh và hầu hết đóng cửa giảm giá.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng nhẹ lên 25.139 tỷ đồng so với mức 23.462 tỷ đồng phiên trước đó và cao hơn so với mức bình quân tuần trước 21.948 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/12:

Chứng khoán MB (MBS): 1.465-1.468 là vùng hỗ trợ gần

Hôm qua là phiên đáo hạn phái sinh nên thị trường có thể thận trọng nhất định. Điều này được thể hiện khi 2 chỉ số quan trọng là VN30-Index và VN-Index dao động lệch pha trong phiên hôm qua, trong đó VN30-Index tiếp tục chìm dần bên dưới tham chiếu, thì VN-Index với sự nâng đỡ của nhóm bất động sản đã kịp hồi phục vào những phút cuối phiên.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu midcap và smallcap vẫn trong quá trình tìm các đỉnh cao mới khi dòng tiền chủ yếu tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu đầu cơ. Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục giằng co mạnh trên đường Middle của dải Bollinger Bands (1.465 – 1.468 điểm). Đây vẫn sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số trong thời gian tới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tránh mua ở nhịp tăng mạnh

Thị trường có thể còn giằng co và VN-Index tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn được xem là tâm điểm của thị trường, chỉ số VNMidcaps đã xác lập mức đỉnh kỷ lục mới và đồ thị giá trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa đang thu hút dòng tiền tốt hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng, nhưng tâm lý nhìn chung vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại cho nên dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 35-40% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh và chỉ mua vào tại các nhịp điều chỉnh.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Tích lũy quanh ngưỡng 1.470 điểm

Sau ba ngày bị kìm chân ở quanh ngưỡng 1.475 điểm, vừa mở cửa phiên sáng qua, VN-Index vọt lên gần 10 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán đã ép chỉ số dần lùi bước về ngưỡng 1.470 trước khi quay lại đóng cửa tại 1.476 điểm, chỉ cao hơn 0,08% so với giá đóng cửa phiên 15/11. Trong hôm qua, sự phân hóa dòng tiền diễn ra khá mạnh.

Trong khi nhóm ngành bất động sản, xây dựng phất cờ khởi nghĩa, thì “bank, chứng khoán, thép” lại rủ nhau cùng lùi, khiến VN-Index không thể bứt phá qua 1.480.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trước mắt, thị trường có lẽ vẫn sẽ tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.470.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies