Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/11: VN-Index có thể sẽ tích lũy thêm tại khu vực 1.125 để lấy đà bật lên

Kết phiên 16/11, VN-Index dừng chân ở mốc 1.125,53 điểm, tăng hơn 3 điểm, tương ứng tăng 0,27%; HNX-Index và UPCoM-Index cũng tăng nhẹ 1,69 điểm (0,74%) và 0,12 điểm (0,14%) lên 229,56 điểm và 87,13 điểm.

Đà tăng của VN-Index chững lại trong ngày hôm nay. Sau một ngày giằng co trên ngưỡng 1.115, chỉ số bật tăng vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.125,53 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Xây dựng và vật liệu, theo sau là hóa chất, ô tô và phụ tùng,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 16/11

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung rắc giằng co trong phiên trước khi đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh 1.11x, tương đương MA200 ngày đã cho phản ứng lực cầu gia tăng, đưa trạng thái thị trường phần nào trở nên tích cực hơn.

VN-Index nhiều khả năng có thể tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 (+-5) trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trading đã mở một phần tại vùng hỗ trợ gần và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VCBS cho rằng về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu trong phiên ATC đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh duy trì nhịp tăng điểm. Xét về khung đồ thị ngày, đường trung bình động MA20 đã bắt đầu cho tín hiệu hướng lên, đồng thời 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1.150.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút dòng tiền tốt thuộc nhóm ngành như phân đạm, chứng khoán, xây dựng.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tích lũy thêm tại khu vực 1.125 để lấy đà bật lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....