Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/1: Có thể tiếp tục tăng điểm, cần lưu ý vùng cản 1.080 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index tăng 6,51 điểm (0,61%) lên 1.066,68 điểm, HNX-Index giảm 0,38 điểm (0,18%) về 210,88 điểm, UPCoM-Index tăng 0,13 điểm (0,18%) lên 72,22 điểm.

Thị trường tăng nhẹ hơn 6 điểm, kết phiên tại mốc 1.066,68 điểm sau một ngày giằng co. 9/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành ngân hàng là trụ đỡ của thị trường hôm qua với mức tăng hơn 2%, giúp VN-Index giữ được sắc xanh khi số mã giảm điểm nhiều hơn số mã tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 16/1. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/1:

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng trạng thái tranh chấp và thăm dò có khả năng vẫn còn tiếp diễn. Vùng cản cần lưu ý của VN-Index là vùng 1.080 điểm.

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp cho VN-Index đóng cửa tạo nến xanh tăng điểm. Hầu hết các chỉ báo đều đi ngang cho tín hiệu trung lập. Trong đó chỉ báo RSI tại khung đồ thị ngày đã hướng nhẹ lên và xóa đi rủi ro tạo 2 đỉnh phân kỳ trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, chỉ báo ADX cũng đang ở mức thấp, xấp xỉ 14, cho thấy VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục đi ngang và chưa thể chuyển đổi trạng thái trước kỳ nghỉ lễ.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức độ vừa phải, hạn chế mua mới cổ phiếu trong những phiên cận kề kỳ nghỉ Tết Âm lịch để chờ đợi xu hướng mới, cũng như quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường vẫn đang vận động trong biên độ hẹp và chưa có thay đổi lớn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và để ngỏ cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.06x điểm. Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục thành công vùng cản này của VN-Index vẫn chưa rõ ràng và rủi ro quay lại diễn biến điều chỉnh tại đây vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và chỉ gia tăng tỷ trọng khi xuất hiện tín hiệu xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies