Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 16/8: Triển vọng lấy lại ngưỡng 1.300 điểm đang trở nên sáng sủa hơn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/8, VN-Index tăng 11,87 điểm (0,94%) lên 1.274,2 điểm. HNX-Index tăng 0,55 điểm (0,18%) lên 303,97 điểm. UPCoM-Index giảm 0,2 điểm (-0,22%) xuống 92,64 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục leo dốc sau khi đã có chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp. Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng, mức tăng mạnh thuộc nhóm Midcap và VN30. Thanh khoản tương đương so với bình quân ở tuần trước nhưng dòng tiền có sức lan tỏa rộng, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng thì các nhóm các cũng thu hút được dòng tiền như: bán lẻ, bất động sản, năng lượng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên 13.963 tỷ đồng, tương đương so với mức bình quân của tuần trước. Tổng cộng có 586 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 574 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì trong vùng 13.500-15.000 tỷ đồng là nhân tố giúp thị trường vượt qua những nhịp rung lắc cũng như các nhịp chốt lời trong phiên.

Về tổng thể hôm nay là một phiên tăng tích cực trong bối cảnh các hợp đồng tương lai trên thị trường Mỹ và giá dầu đều lao dốc. Nhà đầu tư đang coi trọng yếu tố nội tại hơn so với tác động bên ngoài. Do vậy, triển vọng lấy lại ngưỡng 1.300 điểm đang trở nên sáng sủa hơn.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục xu thế tăng điểm sau diễn biến rung lắc trước vùng cản và thành công đóng cửa vượt mức giá cao nhất trong 2 tháng trở lại đây. Thanh khoản tuy không nổi trội nhưng cũng trên trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền luân chuyển trong thị trường ổn định.

Áp lực chốt lời không còn mạnh mẽ khi VN-Index tiến sâu vào vùng cản 1.260-1.282 điểm. Tâm lý tích cực đồng thời cũng lan tỏa và giúp đồ thị kỹ thuật của nhiều nhóm ngành được cải thiện như bán lẻ, điện và công nghệ trong phiên hôm qua.

Với động thái này, có khả năng thị trường vẫn tiếp tục xu thế dần tăng điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường và mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tốt và đang thu hút dòng tiền.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ còn liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong vùng kháng cự 1.260 -1.285 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, rủi ro diều chỉnh vẫn ở mức cao khi VN-Index chưa vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn hạn 1.260–1.285 điểm cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua mới hoặc chỉ nên mua với tỷ trọng thấp và tăng dần khi VN-Index vượt được vùng kháng cự này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn thận trọng với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies