Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 16/3: Cơ hội phá vỡ kênh giảm điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/3, VN-Index tăng 22,06 điểm (2,12%) lên 1.062,19 điểm, HNX-Index tăng 4,46 điểm (2,2%) đạt 207,01 điểm, UPCoM-Index tăng 0,82 điểm (1,08%) lên 76,59 điểm.

Thị trường trong nước bật tăng mạnh mẽ nhờ chất xúc tác từ việc ngân hàng nhà nước bất ngờ giảm các lãi suất điều hành chiều qua. Đây cũng là phiên có mức tăng mạnh nhất trong 17 phiên vừa qua, bên cạnh đó đà tăng còn được hỗ trợ từ hoạt động mua ròng của khối ngoại.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 12.200 tỷ đồng, tương đương so với phiên hôm qua, tuy vậy thanh khoản bình quân 3 phiên đầu tuần này vẫn cao hơn 23% so với tuần trước.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 15/3. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/3:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường bật tăng nhờ cú huých từ quyết định giảm lãi suất điều hành cũng như hàng loạt các biện pháp hỗ trợ thị trường trong thời gian gần đây như nghị định 08, Nghị quyết số 33, thành lập Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng.

Đà tăng trong phiên này đã giúp VN-Index vượt lên trên vùng dao động kể từ đầu tháng 3, qua đó lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 nên đã kích hoạt được dòng tiền nội quay lại thị trường, bình quân 3 phiên gần đây thanh khoản đã tăng 23% so với tuần trước.

Bên cạnh đó, dòng tiền ngoại cũng được kỳ vọng sẽ giải ngân mạnh hơn trong 2 phiên cuối tuần khi đây là tuần cơ cấu trọng điểm của các quỹ ETF.

Về kỹ thuật, VN-Index cần vượt ngưỡng 1.068 điểm để thoát khỏi kênh giảm kể từ đầu năm, qua đó, thu hút thêm dòng tiền quay lại thị trường. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc ở vùng cản kỹ thuật này để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ phiếu có thể được dòng tiền quan tâm như: đầu tư công, ngân hàng, chứng khoán, thép, năng lượng…

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

VN-Index có thể sẽ biến động quanh mức 1.063 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu VN-Index vượt được mức 1.063 điểm thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn, ngược lại thì VN-Index có thể sẽ quay trở lại xu hướng giảm và quay trở lại trạng thái tích lũy ngắn hạn.

Điểm tích cực là thị trường có dấu hiệu sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Dòng tiền lan toả tích cực đến hầu hết các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index đóng cửa quanh mức cao nhất phiên và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm quay trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.07x điểm, cơ hội phá vỡ kênh giảm điểm song song thiết lập hồi tháng 2 và quay trở lại xu hướng hồi phục trong ngắn hạn của VN-Index đang có phần lấn át.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh các ngưỡng hỗ trợ gần của cổ phiếu mục tiêu.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có khả năng sẽ vượt lên ngưỡng kháng cự 1.065.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies