27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 15/3: Phân hóa mạnh

Chốt phiên 14/3, VN-Index giảm 6,25 điểm (-0,49%), xuống 1.264,26 điểm; HNX-Index tăng 1,48 điểm (+0,62%), lên 239,68 điểm; UpCoM-Index tăng 0,09 điểm (+0,1%), lên 91,62 điểm.

VN-Index giằng co quanh ngưỡng 1.275 điểm cả buổi sáng trước khi giảm trong buổi chiều và kết phiên tại mốc 1.246,26 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm, theo sau là ngành ngân hàng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dầu khí, tiện ích có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 14/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/3:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dự kiến thị trường sẽ có trạng thái giằng co và thăm dò cung cầu trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn. Trạng thái phân hóa có thể sẽ diễn biến mạnh trong giai đoạn giằng co này. Nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường.

Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên nên cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng kháng cự hoặc đang có diễn biến thận trọng tại vùng kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, các quỹ ETF có thể sẽ thực hiện cơ cấu danh mục tại phiên 15/3 cho nên thị trường có thể sẽ có nhiều biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC.

Điểm tích cực là ở thời điểm hiện tại dòng tiền tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu midcaps và smallcaps cho nên thị trường chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ và sớm quay trở lại đà tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để mua mới hay tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến tăng nhẹ vào đầu phiên, tiếp cận sát đỉnh ngắn hạn cũ trước khi đảo chiều và trải qua nhịp rung lắc điều chỉnh trong phần lớn khoảng thời gian còn lại. Hiện tượng dịch chuyển của dòng tiền, tập trung vào nhóm cổ phiếu midcap và một số mã trễ nhịp, trong khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt trong nhịp tăng trước đã suy yếu là tín hiệu cho thấy nhịp tăng điểm đang thiếu tính bền vững.

Điểm tích cực là khi xu hướng tăng đang được bảo lưu, cơ hội hồi phục trở lại của VN-Index trong những phiên tới vẫn được để ngỏ. Tuy nhiên, nếu chỉ số vượt đỉnh một lần nữa nhưng thanh khoản lại suy yếu thì rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh gối đầu cần được đặc biệt lưu ý.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+-10).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....