24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 14/3: Có thể sẽ kiểm định lại mức 1.268 điểm

Kết phiên 13/3, VN-Index tăng 25,51 điểm (2,05%), lên mức 1.270,51 điểm; HNX-Index tăng 4,17 điểm (,78%), lên mức 238,2 điểm; UPCoM-Index tăng 0,76 điểm (+0,84%), lên 91,53 điểm.

VN-Index tăng vọt hơn 25 điểm trong ngày hôm qua và đóng cửa tại mốc 1.270,51 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin dẫn đầu đà tăng, theo sau là dịch vụ tài chính, hóa chất, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 13/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/3:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp, nhưng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.268 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ còn phân hóa trong giai đoạn này khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên tới, còn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh trở lại cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan trở lại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trở lại và mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index có phiên bật tăng mạnh, với các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng biên độ về cuối phiên. — Việc chỉ số hình thành mẫu nến “Marubozu” tăng điểm với thanh khoản gia tăng và hiệu ứng lan tỏa rộng trên khắp các nhóm ngành, cho thấy vị thế chủ động và áp đảo của bên mua. Diễn biến này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng cho VN-Index với khả năng vượt đỉnh ngắn hạn đang được đánh giá cao.

Mặc dù vậy, tâm điểm của thị trường trong những nhịp hồi phục gần đây đang có phần tập trung nhiều hơn vào nhóm cổ phiếu mid và smallcap hoặc các mã “trễ nhịp” trong sóng tăng trước; điều này phản ánh tính hấp dẫn dòng tiền của các mã dẫn dắt đã phần nào suy giảm. Vì vậy, rủi ro chỉ số sẽ sớm xuất hiện một nhịp điều chỉnh gối đầu, ngay sau khi vượt vùng đỉnh ngắn hạn cũ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, có thể thực hiện bán chốt lời từng phần và hạ tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp quanh 1.300 (+-10).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index tiếp tục có diễn biến phục hồi tăng điểm thuyết phục với thanh khoản mua chủ động gia tăng ấn tượng. Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đã bật nảy tăng điểm sau khi giao cắt với đường MA20 phiên hôm qua.

Đường ADX và DI+ vẫn đang neo ở vùng cao quanh mốc 41 và 32 cho thấy thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn và kỳ vọng ngắn hạn quay lại mốc 1.300. Ở khung đồ thị giờ, đường MACD đã cắt lên đường chỉ báo và hướng lên từ vùng thấp và RSI cũng đồng thời hướng lên, và chỉ báo dòng tiền CMF đã quay về sát mốc 0 từ vùng thấp góp phần củng cố cho xu hướng của thị trường.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược lướt sóng T+ đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt và thanh khoản gia tăng ổn định. Các nhóm ngành đáng chú ý bao gồm chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, bán lẻ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....