Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 14/12: Thêm thời gian kiểm tra vùng cản 1.480 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, VN-Index tăng 12,67 điểm (0,87%) lên 1.476,21 điểm. HNX-Index tăng 6,81 điểm (1,51%) lên 457,56 điểm. UPCoM-Index tăng 0,49 điểm (0,44%) lên 112,3 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà hồi phục trên diện rộng nhờ dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nổi bật trong phiên hôm qua là nhóm cổ phiếu bất động sản, đầu tư công, bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí,…

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE nâng lên mức 23.570 tỷ đồng, cao nhất trong 5 phiên vừa qua và cao hơn so với mức bình quân tuần trước 21.948 tỷ đồng.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/12:

Chứng khoán MB (MBS): Thị trường có thể lập đỉnh cao mới ở vùng 1.592 đến 1.650 điểm

Thị trường có nhiều cơ hội để tiến về vùng đỉnh cũ 1.500 điểm khi thanh khoản đang tăng trở lại và độ rộng thị trường cải thiện nhờ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap duy trì đà hồi phục và tiệm cận mức đỉnh cũ.

Về kỹ thuật, VN-Index đã có 4/5 phiên tăng cùng hỗ trợ của thanh khoản, thị trường có cơ hội để vượt đỉnh lịch sử cùng xu hướng với các thị trường thế giới sau khi phần lớn các thị trường đã có nhịp điều chỉnh trong tháng 11 vừa qua cho thấy các yếu tố kìm hãm cũng đã được phản ánh vào giá. Bối cảnh trong và ngoài nước lúc này cũng đang thuận lợi, thị trường có thể lập đỉnh cao mới ở vùng 1.592 – 1.650 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ thêm ít thời gian kiểm tra vùng cản 1.480 điểm

Trái ngược với phiên cuối tuần trước, VN-Index mở cửa trong sắc xanh và chỉ diễn biến trong vùng giá xanh suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, chỉ số có tranh chấp và lùi bước nhẹ khi chạm vùng cản 1.480 điểm. Nhóm VN30, tiếp tục có diễn biến kém hơn thị trường chung và chỉ tăng rất nhẹ khi kết phiên.

Nhịp hồi phục của VN-Index chậm lại tại vùng cản 1.480 điểm nhưng vẫn đang có thế cân bằng nhất định giữa cung và cầu. VN-Index có khả năng sẽ thêm ít thời gian kiểm tra vùng cản 1.480 điểm, tuy nhiên áp lực bán tại vùng này vẫn đang tiềm ẩn như các nhận định trong thời gian gần đây của VDSC.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm

VN-Index có thể tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 20 phiên và điều chỉnh nhẹ ở phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ trong vùng bi quan quá mức cho thấy cơ hội ngắn hạn cũng dần xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies