13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 14/12: Tận dụng nhịp hồi phục để chốt lời ngắn hạn

Chốt phiên 13/12, VN-Index giảm 13,43 điểm (-1,19%) về mức 1.114,2 điểm; HNX-Index giảm 3,29 điểm (-1,42%) xuống 228,42 điểm; UPCoM-Index giảm 0,26 điểm (-0,3%), xuống 85,09 điểm.

VN-Index quay đầu giảm xuyên suốt cả ngày sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự 1.130 lúc mở cửa phiên sáng. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.114,2 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó tài nguyên cơ bản, dịch vụ tài chính dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, bảo hiểm và du lịch & giải trí lại có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng mạnh trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 13/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/12:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dự kiến thị trường sẽ có động thái hồi phục kỹ thuật trong thời gian gần tới để kiểm tra lại nguồn cung, nhưng rủi ro suy yếu có thể vẫn còn tiềm ẩn. Nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát cung cầu trong thời gian gần tới để đánh giá lại trạng thái thị trường. Hiện tại, nên tận dụng nhịp hồi phục để chốt lời ngắn hạn hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ biến động quanh đường trung bình 200 phiên trong phiên 14/12. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu quay trở lại giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động hẹp trở lại trong vài phiên tới và thanh khoản có thể quay trở lại mức thấp khi tâm lý nhà đầu tư có thể đang tỏ ra thận trọng trở lại với diễn biến thị trường hiện tại. Ngoài ra, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục nhẹ vào đầu phiên, chớm lên vùng 1.13x, VN-Index đã đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Sau một chuỗi các phiên duy trì xu hướng tăng điểm nhưng trong trạng thái khá giằng co với độ dốc thoải và thanh khoản thấp, thể hiện đà tích lũy không mấy tích cực, sự xuất hiện của một phiên lao dốc mạnh với khối lượng gia tăng đã cho thấy áp lực phân phối đang có phần lấn át.

Mặc dù chỉ số chưa chạm đến vùng cản quanh 1.150 (+-15) nhưng tín hiệu đảo chiều tại sát cận dưới của vùng cản này đang cho thấy rủi ro quay lại xu hướng giảm điểm ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua lại quá sớm, chỉ trải lệnh mở lại một phần tỷ trọng trading ngắn hạn khi VN-Index về lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.080 (+-15).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....