24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 13/12: Xu hướng giằng co tại ngưỡng kháng cự 1.130 vẫn chưa kết thúc

Chốt phiên 12/12, VN-Index tăng 2,13 điểm (+0,19%), lên 1.127,63 điểm; HNX-Index tăng 0,34 điểm (+0,15%), lên 231,71 điểm; UpCoM-Index giảm 0,13 điểm (-0,16%), xuống 85,35 điểm.

VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự 1.125-1.130 trong ngày. Chỉ số kết phiên tại mốc 1.127,63 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành công nghệ thông tin, theo sau là ngành tài nguyên cơ bản, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 12/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp. Đồng thời, VN-Index có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 1.130 điểm trong những phiên giao dịch tới khi đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục ít biến động khi thị trường vẫn đang chờ đợi cuộc họp của Fed diễn ra.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục với các nhịp tăng giảm đan xen lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+/-15), trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+/-15)

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, VN Index có diễn biến tích lũy chặt chẽ và vẫn đang nằm trên đường trung bình động MA200. Hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên cùng với sự mở rộng của dải Bollinger band lên phía trên cho thấy VN Index vẫn đang vận động tốt và hướng lên khu vực 1140-1160.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng hoặc giải ngân mua mới đối với những cổ phiếu vẫn đang giữ vững vùng hỗ trợ hoặc tích lũy chặt chẽ và đang có xu hướng vượt lên trên vùng đỉnh cũ thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn tiếp tục củng cố trên ngưỡng SMA200, tuy nhiên xu hướng giằng co tại ngưỡng kháng cự 1.130 vẫn chưa kết thúc. Chỉ số cần vượt qua ngưỡng này với thanh khoản ủng hộ để xác nhận đà hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....