Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 12/7: Kỳ vọng hồi phục trở lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/7, VN-Index giảm 16,02 điểm (-1,37%) xuống 1.155,29 điểm. HNX-Index giảm 0,87 điểm (-0,31%) xuống 276,93 điểm. UPCoM-Index giảm 0,71 điểm (-0,82%) xuống 86,25 điểm.

Thị trường trong nước không duy trì được đà phục hồi ở 2 phiên cuối tuần trước, sức ép từ nhóm cổ phiếu trụ, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng đã khiến VN-Index có thêm 1 phiên kiểm tra vùng đáy cũ.

Thanh khoản phiên này đã tăng lên khi sức ép từ các cổ phiếu trụ khiến số cổ phiếu giảm gấp 3 lần số cổ phiếu tăng. Áp lực bán chủ yếu từ khối nhà đầu tư nội, trong khi khối ngoại giao dịch cân bằng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 10.149 tỷ đồng so với mức 9.349 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước mức bình quân gần 10.000 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 489 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 506 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/7:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Nhóm cổ phiếu trụ và VN30 sẽ “trả điểm”

Thị trường không để “thủng đáy” khi có lực cầu kéo lên vào những phút cuối phiên ATC hôm qua. Tuy vậy, VN-Index và VN30-Index cũng đang rất gần mức đáy gần nhất. Phiên này, áp lực giảm chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu trụ, do vậy việc chỉ số vẫn giữ được vùng đáy cũ cũng cho thấy tín hiệu quan trọng về vùng đáy hiện tại là nỗ lực bảo vệ để chỉ số không giảm sâu hơn.

Thanh khoản thị trường ở 3 tuần gần đây tương đương với hồi tháng 11/2020 khi bình quân mỗi phiên dao động quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp kỷ lục như vậy, dòng tiền phiên này lại nổi bật ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ. Với nhịp hồi cuối phiên ở các cổ phiếu lớn, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu trụ rổ VN30 sẽ “trả điểm” ở phiên hoom nay.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Kỳ vọng hồi phục trở lại

Thị trường có diễn biến kém và kiểm tra lại vùng giá thấp trong phiên hồi phục 7/7. Mặc dù vẫn còn giảm điểm khá sâu nhưng VN-Index ghi nhận tín hiệu hỗ trợ Hammer gần vùng giá thấp 1.143 điểm. Tín hiệu hỗ trợ này chưa mạnh nhưng cũng tạo được kỳ vọng hồi phục trở lại cho thị trường.

Trong trường hợp thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại thì VN-Index có thể thoát được tín hiệu “phá đáy 1.156,54 điểm” và mở ra cơ hội hồi phục ngắn hạn cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu nhưng có thể bắt đầu mua thăm dò tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ mạnh và đang dần có chuyển biến tốt.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Kiểm định về vùng kháng cự ngắn hạn 1.175-1.180 điểm

VN-Index có thể sẽ hồi phục và kiểm định về vùng kháng cự ngắn hạn 1.175-1.180 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen với thanh khoản ở mức thấp.

Ngoài ra, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật và lực cầu bắt đáy sẽ gia tăng dần. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies