36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 12/4: Tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu

Đóng cửa phiên 11/4, VN-Index giảm 0,36 điểm (0,03%) xuống 1.258,2 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,28 điểm (0,12%) đạt 239,07 điểm, UPCoM-Index tăng 0,27 điểm (0,29%) lên 90,92 điểm.

VN-Index vừa mở cửa phiên sáng đã giảm xuống ngưỡng 1.250. Tuy nhiên, lực bắt đáy tại đây đã giúp chỉ số đi lên và đóng cửa tại mốc 1,258.20 điểm, gần như không thay đổi so với hôm trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/18 ngành giảm điểm. Các ngành nhìn chung chỉ điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, ngành ô tô và phụ tùng, bán lẻ có phiên tăng điểm tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 11/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dự kiến thị trường trường sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi có tín hiệu rõ nét hơn. Hiện tại, yếu tố rủi ro và áp lực cản vẫn còn trước vùng cản MA(20), vùng 1.268 điểm.

Nhà đầu tư nên thận trọng và cần đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cần quản trị danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro, nên cân nhắc chốt lời hoặc giảm tỷ trọng tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể quay trở lại đà giảm trong phiên kế tiếp và VN-Index vẫn có thể sẽ thử thách lại vùng hỗ trợ 1.230-1.235 điểm trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư hạn chế mua mới trong giai đoạn này và chưa có dấu hiệu hình thành đáy rõ ràng trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và chưa nên mua mới trong giai đoạn này.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index lao dốc đột ngột ngay thời điểm mở cửa phiên, sau đó dần hồi phục lại với các nhịp rung lắc đan xen. Chỉ số đã cho phản ứng hồi phục ngay tại kháng cự gần, bất chấp những áp lực sụt giảm từ đầu phiên từ các thông tin về lạm phát Mỹ, giúp cho thị trường tránh được một phiên giảm điểm tiêu cực. Mặc dù vậy, diễn biến của lực cầu vẫn chưa quá thuyết phục và phần nào, vẫn cho thấy sự do dự.

Do đó, rủi ro chỉ số tiếp diễn quán tính điều chỉnh vẫn đang được bỏ ngỏ, trước khi có thể cho phản ứng hồi phục rõ nét hơn quanh vùng hỗ trợ xa tại 1.220 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Xu hướng giao dịch trong vùng 1.250-1.270 có thể tiếp tục trong những phiên tới khi chưa có cây nến và thanh khoản mang tín hiệu rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....