Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 12/11: Bước vào giai đoạn tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11, VN-Index giảm 2,67 điểm (-0,18%) xuống 1.462,35 điểm. HNX-Index tăng 0,49 điểm (0,11%) lên 438,73 điểm. UPCoM-Index giảm 0,45 điểm (-0,41%) xuống 109,21 điểm.

Thị trường trong nước đang trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần, một phiên rung lắc dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30 trong khi nhóm midcap và smallcap tiếp tục đi tìm đỉnh cao mới. Thanh khoản rất đáng chú ý khi có tới 1,2 tỷ cổ phiếu đươc trao tay, cao hơn 20% so với bình quân 10 phiên gần nhất.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng mạnh so với mức bình quân kể từ đầu tuần, đạt 35.847 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index. Nguồn Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/11:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Động lực từ cổ phiếu BĐS và dầu  khí

Thị trường chung đã đi ngang ở vùng 1.470 điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường khi giá trị khớp lệnh ngày càng cao, bên cạnh đó khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng vượt ngưỡng 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên vừa qua. Cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số VNMidcap và VNSmallcap đều lập các đỉnh cao mới.

Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm VN30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… tiếp tục đóng vai trò là nhóm dẫn dắt thị trường trong các phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực

Chu kỳ đi lên của thị trường đang vấp phải khó khăn bởi lượng hàng chốt lãi khá nhiều. Tuy nhiên vẫn đang có sự phân hóa rõ nét và xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng giá bất chấp thị trường điều chỉnh.

Thị trường chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực, cũng như khuyến nghị nhà đầu tư cần tập trung nhiều hơn vào những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Bước vào giai đoạn tích lũy

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt công ty chứng khoán tiếp tục cảnh báo rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường mà dòng tiền đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ điều chỉnh mạnh thì dòng tiền có thể dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.434 – 1.439 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể xem xét đưa margin về mức thấp hoặc đưa tỷ lệ margin về mức an toàn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua mới ở tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies