Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 11/8: Thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/8, VN-Index giảm 2,35 điểm (-0,19%) xuống 1.256,5 điểm. HNX-Index tăng 2,13 điểm (0,71%) lên 303,54 điểm. UPCoM-Index tăng 0,25 điểm (0,27%) lên 93,11 điểm.

Thị trường trong nước giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng vẫn để mất điểm ở những phút cuối dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường giảm so với 2 phiên đầu tuần khi các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép,… điều chỉnh nhẹ.

Điểm nhấn trong phiên hôm qua thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đồng loạt tăng trần. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 12.693 tỷ đồng so với mức 14.260 tỷ đồng ở phiên trước đó và mức bình quân gần 15.000 tỷ đồng ở tuần trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là câu chuyện mới thị trường cần kể lúc này. Lúc này, các tác động từ bên ngoài không có gì mới, câu chuyện lạm phát ở Mỹ được công bố tối nay nhiều khả năng sẽ dịu đi do giá năng lượng giảm.

Cho tới cuộc họp vào tháng 9, Fed vẫn còn thêm 1 báo cáo việc làm và báo cáo lạm phát tháng 8 trước khi có đợt tăng lãi suất tiếp theo, do vậy thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi.

Ở trong nước, cũng không có thông tin gì bất lợi cho thị trường, sự luân chuyển của dòng tiền sẽ là tín hiệu quyết định đến cơ hội đầu tư, do vậy dòng tiền quan tâm ở nhóm cổ phiếu nào thì cứ nắm giữ cổ phiếu đó.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến tăng điểm của thị trường tạm thời đã ngừng lại mặc dù có nỗ lực hỗ trợ trong phiên trước. Dòng tiền tiếp tục thận trọng ở vùng giá cao và hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm và VN-Index lùi bước cuối phiên. Với tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền chững lại, có khả năng thị trường sẽ cần nhịp điều chỉnh để cân bằng lại cung cầu. Vùng hỗ trợ cần lưu ý đối với VN-Index là vùng 1.245 điểm và 1.265 điểm đối với VN30-Index.

Dự kiến, dòng tiền sẽ gia tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này và có thể giúp thị trường hồi phục. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và chờ mua tích lũy tại các cổ phiếu lùi về nền giá hoặc vùng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường phiên 10/8 tiếp tục có một phiên giằng co trước vùng 1.260, VN-Index kết phiên giảm nhẹ 2 điểm so với hôm qua. 11/19 ngành tăng điểm, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực cho thấy trong các ngành đều có sự phân hóa. 24/30 mã thuộc nhóm VN30 giảm điểm, là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSEvà HNX. Hiện tại VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích lũy và cần có dòng tiền mạnh mẽ để đẩy chỉ số bật lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies