Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 11/7: Tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (8/7), VN-Index đứng ở mức 1.171,31 điểm, tương ứng giảm 27,59 điểm (-2,3%) so với tuần trước; HNX-Index cũng giảm 1,08 điểm (-0,39%) xuống 277,8 điểm; UPCoM-Index giảm 1,22 điểm (-1,38%) xuống 86,96 điểm.

Thị trường trong nước củng cố vùng đáy khi đã tăng liền 2 phiên liên tiếp, thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua nhờ dòng tiền vào ở phiên sáng. Khác với phiên hôm qua, phiên này mức tăng mạnh lại diễn ra ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap. Bên cạnh đó, việc thị trường chỉ có mức tăng nhẹ là do khối ngoại quay lại bán ròng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên mức 9.349 tỷ đồng so với mức 7.760 tỷ đồng ở phiên hôm trước và mức bình quân 10.673 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 437 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 517 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/7:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Lực cung đã ở vùng cạn kiệt

VN-Index có thêm một phiên củng cố vùng đáy sau phiên “vá đáy” hôm trước, phiên này chỉ số chỉ có mức tăng nhẹ nhưng mặt bằng cổ phiếu lại tăng tốt khi nhóm midcap và smallcap có mức phục hồi tốt hơn so với nhóm bluechips, chốt phiên có gần 90 cổ phiếu tăng trần trên toàn thị trường.

Về kỹ thuật, thị trường đang có sự phân hóa tích cực nên nhà đầu tư tập trung vào từng cổ phiếu cụ thể hơn là tham chiếu vào chỉ số chính. Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản,….bên cạnh nhóm cổ phiếu đã có mức giảm sâu như: dầu khí, thép, năng lượng,…

Việc thanh khoản thấp đang là tín hiệu cho thấy lực cung đã ở vùng cạn kiệt, do vậy nhà đầu tư có thể túc tắc mua gom cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu

Thị trường thận trọng tiến về vùng khoảng trống giảm giá (gap down) 1.175-1.180 điểm của VN-Index. Diễn biễn thị trường tại vùng cản phân hóa mạnh mẽ, do đó khiến các chỉsố cũng giằng co. Động thái hỗ trợ ở những những nhóm suy yếu từ vùng giá cao còn thấp, tuy nhiên, phiên cuối tuần ghi nhận một dấu hiệu tích cực khi dòng tiền có xu hướng lan tỏa hơn.

Với xu hướng vận động tiếp tục phân hóa như vậy, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu trong những phiên tiếp theo. Vùng cản gần nhất là 1.175-1.180 điểm và xa hơn là 1.200 điểm của VN-Index. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên quan sát kỹ diễn biến của các nhóm ngành mạnh, đồng thời có thể bắt đầu mua thăm dò tại các cổ phiếu ở vùng hỗ trợ cứng và đang dần có chuyển biến tốt.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Tiếp tục hành trình chinh phục gap 1.170-1.180

Thị trường có một phiên giao dịch trầm lắng trong phiên cuối tuần. Sau một ngày dao động trong biên độ 10 điểm, VN-Index đóng cửa tại ngưỡng 1.170, tăng nhẹ 4 điểm so với phiên hôm trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất là dịch vụ tài chính.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục hành trình chinh phục gap 1.170-1.180. Nếu không thành công, chỉ số có thể sẽ giảm xuống ngưỡng 1.100.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies