14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 11/12: Khả năng hướng đến vùng 1.130-1.150 điểm để thăm dò cung cầu

Đóng cửa phiên cuối tuần 8/12, VN-Index tăng 2,95 điểm (+0,26%) lên 1.124,44 điểm; HNX-Index giảm 0,64 điểm (-0,27%), xuống 231,2 điểm; UPCoM-Index đứng giá tham chiếu 85,71 điểm.

VN-Index đã có một phiên tăng điểm nhẹ sau phiên điều chỉnh trước đó. Đóng cửa phiên cuối tuần, VN-Index đạt 1.124,44 điểm. Độ rộng thị trường ở trạng thái khá cân bằng với 9/18 ngành tăng điểm trong đó các ngành bán lẻ (+2,88%), dầu khí (+1,28%) dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng hơn 450 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng gần 17 tỷ đồng trên HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 8/12

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/12:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường vẫn có khả năng hướng đến vùng 1.130-1.150 điểm để thăm dò cung cầu và kiểm tra tín hiệu. Tuy nhiên, vùng này sẽ tiềm ẩn áp lực cung lớn và có thể tác động không tốt đến thị trường chung.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên đầu tuần 11/12, nhưng áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong phiên hoặc cuối phiên khi các chỉ số tiệm cận vùng đỉnh cũ ngắn hạn (là mức cao nhất trong tuần giao dịch vừa qua). Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó đà tăng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu chững lại.

Nhìn chung, thị trường có thể sẽ còn xuất hiện liên tiếp các nhịp điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới khi nhiều cổ phiếu đang tăng vào vùng quá mua và giao dịch quanh mức kháng cự ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ và vẫn trong giai đoạn tâm lý chưa rõ ràng cho nên thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh mức hiện tại trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến chính với xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch. Việc chỉ số hình thành mẫu nến spinning với thanh khoản giảm cho thấy tương quan giữa phe mua và phe bán đang có sự cân bằng.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, hầu hết các chỉ báo kỹ thuật ở đồ thị ngày và giờ đều cho thấy dấu hiệu tích cực. Cùng với đó, việc thanh khoản trong các phiên giao dịch gần đây đã cải thiện có thể củng cố đà tăng của VN-Index trong ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm.

Tuy nhiên việc khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh có thể tạo áp lực lên thị trường trong ngắn hạn. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....