Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 10/8: VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.253 điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, VN-Index tăng 2,1 điểm (0,17%) lên 1.258,85 điểm. HNX-Index tăng 0,08 điểm (0,03%) lên 301,41 điểm. UPCoM-Index tăng 0,54 điểm (0,58%) lên 92,86 điểm.

Sau khi liên tiếp tăng điểm trong vài tuần qua, VN-Index vẫn tiếp tục thể hiện xu hướng phục hồi nhưng giao dịch phiên hôm qua đã rung lắc mạnh hơn dù cho cuối phiên vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

Xu hướng này thể hiện rõ vào phiên chiều khi VN-Index giảm hơn 10 điểm từ đỉnh về đáy trong ngày, tuy nhiên lực cầu vẫn đang mạnh giúp VN-Index cân bằng nhanh chóng và thêm một phiên tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 2,1 điểm, tương ứng 0,2%, và đóng cửa tại 1.258 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/8:

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.253 điểm

Thị trường dâng cao và tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời mạnh tại vùng giá cao. Với động thái tranh chấp trước vùng cản 1.260-1.283 điểm của VN-Index, thị trường vẫn đang cho tín hiệu về lực cầu thận trọng khi chỉ số tiến sâu vào vùng cản, đồng thời, nỗ lực hấp thụ lực cung vẫn đang tích cực hỗ trợ thị trường.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.253 điểm, vùng 1.275 điểm đối với VN30-Index, và tăng trở lại. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc mua tích lũy cổ phiếu đang lùi về nền giá hoặc vùng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Thị trường hôm qua tiếp tục duy trì xu hướng giằng co trước ngưỡng kháng cự 1260 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Tài chính và Xây dựng & Vật liệu.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng trên cả sàn HSX và HNX. Hiện tại, thị trường vẫn đang trong đà kiểm tra trước ngưỡng cản 1260 điểm. Thanh khoản mặc dù ở mức cao nhưng vẫn cho thấy lực giằng co khá mạnh. Khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong các phiên giao dịch tới.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên giao dịch tới, nhưng chúng tôi lưu ý nhịp điều chỉnh này chưa tạo rủi ro đáng kể cho xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở những phiên giao dịch tới và nên chờ mua ở nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies