Image default
Chứng khoán Chứng khoán phái sinh Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 10/11: Thị trường có thể tiếp tục đi ngang và giằng co

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/11, VN-Index tăng 3,94 điểm (0,4%) lên 985,59 điểm, HNX-Index tăng 1,62 điểm (0,81%) đạt 201,39 điểm, UPCoM-Index giảm 0,08 điểm (0,11%) xuống 72,2 điểm.

Thị trường hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp từ vùng hỗ trợ, qua đó củng cố kỳ vọng tạo mô hình 2 đáy đảo chiều cho nhà đầu tư. Yếu tố hỗ trợ thị trường lúc này đang đến từ khối ngoại khi họ liên tiếp mua ròng mạnh sang phiên thứ ba liên tiếp với tổng giá trị gần 1.800 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng độ rộng thị trường vẫn tích cực nhờ sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, phân bón, thực phẩm,… đặc biệt là tín hiệu tích cực từ nhóm bất động sản.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index đang nỗ lực củng cố đáy ngắn hạn, qua đó có thể tạo mô hình 2 đáy đảo chiều, là tín hiệu giúp nhà đầu tư kỳ vọng cho nhịp phục hồi này.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Lực cầu đuối sức gần vùng cản 995-1.000 điểm và ép VN-Index lùi về sát mốc tham chiếu. Điều này cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn khá thận trọng với đà tăng của thị trường chung. Bên cạnh đó, diễn biến tăng đột ngột của một số cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa lớn trong phiên ATC cũng khiến cho tín hiệu hỗ trợ tại vùng giá thấp kém tin cậy.

Như vậy, thị trường tạm thời vẫn đang bị áp lực cung chi phối. Do đó, VN-Index có khả năng tiếp tục lùi bước để đánh giá lại cung cầu tại hỗ trợ quanh 960 điểm. Với kịch bản này, nhà đầu tư vẫn cần quan sát kỹ động thái của dòng tiền và tạm thời hạn chế mua đuổi. Nếu dòng tiền hỗ trợ tiếp tục gia tăng và hấp thu áp lực bán lớn hiện tại, thì có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang và giằng co quanh mức hiện tại trong phiên kế tiếp. VN-Index xuất hiện mô hình nến Doji Star nhưng ở dạng cân bằng với khối lượng giao dịch giảm cho thấy thị trường khó có thể sẽ có xu hướng đột biến trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra lưỡng lự ở phiên 9/11, thị trường vẫn đang chờ đợi về dữ liệu lạm phát của Mỹ vì điều này có thể ảnh hưởng lên chính sách tiền tệ của Fed trong tháng 12/2022. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng để có vị thể giải ngân an toàn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Thị trường tiếp tục mở rộng đà hồi phục tích cực vào đầu phiên trước khi bước vào nhịp điều chỉnh lình xình và đánh mất một phần thành quả về cuối phiên. Sự hình thành của mẫu nến con quay, sau khi thử thách vùng kháng cự gần, cho thấy cung cầu đang tạm thời cân bằng tại vùng giá đóng cửa.

Diễn biến này để ngỏ khả năng VN-Index sẽ còn trải qua thêm nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chừng nào chưa đánh mất vùng hỗ trợ gần 965-970, KBSV có phần nghiêng về khả năng mở rộng thêm đà hồi phục cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng trading ngắn hạn gối đầu tại vùng hỗ trợ trong phiên, nhưng cần tuân thủ điểm dừng lỗ và hạ tỷ trọng nếu điểm đỡ này bị xuyên thủng sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....