Image default
Chứng khoán Đầu tư Đầu tư chứng khoán phái sinh Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 1/6: Thị trường không tăng mạnh, sẽ từ từ di chuyển lên kèm theo những phiên tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, VN-Index giảm 2,88 điểm (-0,27%), xuống còn 1.075,17 điểm; HNX-Index tăng 1,48 điểm (+0,67%), đạt 222,81 điểm; UPCOM-Index tăng 0,38 điểm lên 82,05 điểm.

Thị trường giằng co trong vùng 1.075-1.080 cả ngày hôm qua trước khi đóng cửa tại mốc 1.075,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 8/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 31/5. Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/6:

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số một lần nữa thất bại trong việc chinh phục ngưỡng cản gần 1.080, tương ứng với đường MA200.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.070 và sâu hơn là 1.055 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.080-1.085 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trên chỉ số VNMidcaps, còn chỉ số VNSmallcaps tăng mạnh vào vùng quá mua cho thấy áp lực điều chỉnh có thể gia tăng trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư nên hạn chế mua vào hai nhóm cổ phiếu này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và hạn chế mua mới ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại dòng tiền vẫn đang có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nên trong ngắn hạn có thể sẽ không có đà tăng mạnh, thay vào đó, thị trường sẽ từ từ di chuyển lên kèm theo những phiên tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....