24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 1/2: Dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

Chốt phiên 31/1, VN-Index giảm 15,34 điểm (-1,30%), xuống 1.164,31 điểm; HNX-Index giảm 1,49 điểm (-0,64%), xuống 229,18 điểm; UPCoM-Index giảm 0,16 điểm (-0,19%), xuống 87,69 điểm.

VN-Index giảm một mạch 1,3% trong ngày và đóng cửa tại mốc 1.164,31 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành ngân hàng dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành dịch vụ tài chính có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 31/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và đà giảm có thể sẽ thu hẹp về cuối phiên sau khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.160 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, dòng ngân hàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm và dòng tiền có thể sẽ hướng vào các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, thép, bất động sản, …

Nhóm phân tích kỳ vọng nhóm cổ phiếu midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng trở lại với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua phiên điều chỉnh tiêu cực nhất kể từ đầu tháng 12 đến nay với biên độ mở rộng về cuối phiên. Sự quyết liệt của phe bán lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã lan tỏa áp lực điều chỉnh lên toàn bộ thị trường, áp đảo hoàn toàn lực cầu vào nhóm cổ phiếu midcap và khiến cho chỉ số hình thành mẫu nến marubozu giảm điểm với thanh khoản gần gấp đôi so với phiên hôm qua.

Với biên độ giảm điểm tiêu cực như vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh sau đó trước khi có thể cho phản ứng hồi phục quanh 1.150 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+-5).

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến Marubozu full. Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đang ở mốc 0.618 của thang đo Fibonacci thoái lui, dải Bollinger band có xu hướng thu hẹp lại cho thấy thị trường về cơ bản vẫn trong nhịp sideway điều chỉnh.

Thanh khoản trong phiên gia tăng mạnh và dòng tiền cũng dịch chuyển sang nhóm ngành khác chứ không có dấu hiệu rút ra đồng loạt cho thấy đây chỉ là tâm lý chốt lời của thị trường dịp cận Tết. Xét khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng thấp nên nhìn chung thị trường sẽ tiếp tục có phiên điều chỉnh tích lũy trong biên độ 1.160-1.170.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư không nên hoảng loạn khi thị trường xuất hiện những phiên điều chỉnh và tận dụng những cơ hội này để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm ngành cho dấu hiệu thu hút dòng tiền như chứng khoán. Nhóm ngân hàng điều chỉnh mạnh khiến VN-Index tuột điểm mạnh, tuy nhiên dòng tiền vẫn đổ sang nhóm ngành khác nên đây cũng không phải điều đáng lo ngại đối với thị trường chung.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....