14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 1/12: Khả năng thị trường sẽ phản ứng hồi phục nhẹ nhờ vùng hỗ trợ 1.090-1.095

Chốt phiên 30/11, VN-Index mất 8,43 điểm (0,79%), dừng ở mốc 1.094,13 điểm; HNX-Index giảm 0,39% về 226,15 điểm; UPCoM-Index giảm 0,06% xuống 84,99 điểm.

Sau hai phiên tăng điểm trước đó,VN-Index đã có sự điều chỉnh. Chịu áp lực giảm điểm từ lúc mới mở cửa, VN-Index kết phiên tại mốc 1.094,13 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành du lịch và giải trí. Ở chiều ngược lại, ngành hóa chất có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm qua khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 30/11

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/12:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường sẽ có phản ứng hồi phục nhẹ nhờ vùng hỗ trợ 1.090-1.095 điểm nhưng với tín hiệu lùi bước hiện tại, rủi ro suy giảm vẫn đang tiềm ẩn trên thị trường. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Hiện tại, vẫn cần cân nhắc chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng 1.085 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhìn chung dòng tiền vẫn đang suy yếu cho nên thị trường khó có thể xác nhận xu hướng rõ ràng trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan trở lại, nhưng nhìn chung tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên. Việc chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất phiên cho thấy phe bán hoàn toàn chiếm ưu thế và để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tới.

Các ngưỡng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+-5) và sâu hơn là 1.000 (+-15) được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 và xa hơn tại 1.000 điểm.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực chốt lời T+ đã khiến cho thị trường có phần hụt hơi, đảo chiều giảm điểm nhưng vẫn đang bám sát đường trung bình động MA20. Hầu hết các chỉ báo ở khung đồ thị ngày vẫn đang bẻ ngang, trong đó ADX vẫn duy trì ở khu vực 25 nên xác suất cao VN-Index trong ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục giao dịch theo nhịp sóng hiệu chỉnh dạng zigzag với những phiên tăng giảm đan xen.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư bám sát thị trường, tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng và chỉ giải ngân mua mới đối với những cổ phiếu cho tín hiệu kiểm tra thành công vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....