Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Nhịp tăng của thị trường vừa đủ để xây dựng nên tín hiệu tích cực

Kết thúc tuần giao dịch từ 4-8/10 , VN-Index đứng ở mức 1.372,73 điểm, tương ứng tăng 37,84 điểm (2,83%) so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 15,43 điểm (4,33%) lên 371,92 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 2,32 điểm (2,4%) lên 98,3 điểm. 

Thị trường trong nước khép lại một tuần tăng trọn vẹn để tiệm cận đỉnh tháng 8 với thanh khoản bình quân tăng hơn 10% so với tuần trước đó. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ suy yếu khi sau nhịp tăng về vùng đỉnh trong khi nhóm bluechips đang dần ổn định và tích cực hơn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này đạt 16.878 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm qua. Tuy vậy, thanh khoản bình quân tuần này tăng so với tuần trước 10,6%, đạt 18.165 tỷ đồng khớp lệnh.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/10:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Phân hóa mạnh mẽ

Thị trường đã có trọn một tuần tăng khá mạnh (tăng 38 điểm hay 2,83%) và cắt mạch giảm hai tuần liên tiếp. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng đã tăng so với tuần trước đó như là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng vượt đỉnh tháng 8.

Nhóm bluechips đã ổn định trở lại và tích cực hơn trong tuần vừa qua là điểm đáng chú ý, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ gặp áp lực chốt lời khi quay lại đỉnh cũ. Kết quả kinh doanh quý III đang dần lộ diện có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ với lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhịp tăng của thị trường vừa đủ để xây dựng nên tín hiệu tích cực

Kết thúc tuần giao dịch và hầu hết các ngày trong tuần đều tăng điểm, đây là tuần có tín hiệu tích cực nhất trong thời gian gần đây.

Nhịp tăng của thị trường vừa đủ để xây dựng nên tín hiệu tích cực cho những ngày giao dịch kế tiếp. Và với dòng tiền đang chảy vào thị trường, sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn. Các nhà đầu tư nắm bắt xu hướng, đồng thời mua và nắm giữ những cổ phiếu tốt của mình.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể thử thách ngưỡng 1.380 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy các nhịp điều chỉnh của thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng dần trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies