Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Kết thúc tuần giao dịch 21-25/6, VN-Index tăng 12,35 điểm (0,9%) lên 1.390,12 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,51 điểm (-0,2%) xuống 318,22 điểm và UPCoM-Index cũng giảm 0,74 điểm (-0,82%) xuống 89,48 điểm.

VN-Index có tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp và tiến về quanh ngưỡng 1.390. Chỉ số đang có khuynh hướng chuẩn bị bứt phá lên trên ngưỡng 1400. ADX tăng về quanh giá trị 32,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua.

Đường MACD hiện đang mở rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.250 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

Tín hiệu tích cực vào cuối phiên thứ Sáu đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường giúp đà tăng mạnh hơn và đóng của ở mức cao nhất phiên. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới với sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán.

Về kỹ thuật, điểm số tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền sôi động là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Theo chiều hướng tăng điểm

VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.372-1.375 điểm như các phiên trước nhưng có điểm khác biệt là chỉ số ghi nhận mức cao mới trong phiên cuối tuần. Thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy nhịp tăng của thị trường vẫn thận trọng và mức độ lan tỏa chưa cao.

Dự kiến, VN-Index vẫn theo chiều hướng tăng điểm trong thời gian gần tới nhưng nhịp tăng này sẽ chậm rãi và thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn tại vùng 1.400-1.420 điểm.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Tiến lên các tầm cao mới

VN-Index đã thiết lập mức đỉnh mới 1.390,12 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán.

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index tiến lên các tầm cao mới, nhất là khi sắp tới kỳ chốt NAV (Giá trị tài sản ròng của các quỹ đầu tư) 6 tháng đầu năm.

Trong lịch sử các kỳ chốt NAV thị trường đều có được giao dịch tích cực và thường tăng mạnh về cuối phiên. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo ở mức 1.400 – 1.410 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420 – 1.430 điểm. Đây được xem là các vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro