Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,84 điểm (0,81%) lên 1.350,8 điểm. HNX-Index tăng 4,45 điểm (1,24%) lên 363,43 điểm. UPCoM-Index tăng 0,88 điểm (0,91%) lên 97,85 điểm.

VN-Index mở cửa phiên sáng tích cực và lấy lại mốc 1.340. Tuy nhiên, lực cung gia tăng nhanh chóng chỉ sau ít phút giao dịch và khiến cho VN Index nhìn chung chỉ đi ngang quanh mốc này trong phần lớn thời gian của phiên sáng.

Mặc dù vậy, lực cầu khá dồi dào tại vùng giá thấp kể từ sau 11h đã giúp chỉ số này nhanh chóng đảo chiều tăng khi kết thúc phiên sáng.

Sang tới phiên chiều, nhóm cổ phiếu trụ lấy lại phong độ và bứt phá mạnh giúp cho đà tăng của VN-Index được nới rộng lên đến gần 11 điểm khi kết phiên.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE giảm còn 17.290 tỷ đồng từ mức 21.950 tỷ đồng ở phiên hôm qua, mức giảm tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/9:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục dao động trong vùng tích lũy

Nhịp hồi ở phiên 21/9 tiếp tục được thị trường tận dụng thành công ở phiên hôm qua, cho thấy tín hiệu từ bên ngoài đã giảm, tuy vậy thị trường cũng chỉ dao động trong vùng tích lũy kéo dài gần ba tuần qua.

Hiện thị trường vẫn giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, 2 nhóm này đều đã vượt đỉnh lịch sử và đang tìm đỉnh cao mới. Trong khi dòng tiền tiếp tục suy yếu ở nhóm bluechips mặc dù độ rộng ở nhóm này vẫn tích cực trong phiên.

Về kỹ thuật, VN-Index đã lấy lại thành công ngưỡng 1.350 điểm mở ra cơ hội để hướng tới đỉnh tháng 8, tuy vậy với việc dòng tiền suy giảm ở nhóm bluechips, khả năng chỉ số sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy với cận trên là điểm cao nhất ở phiên đầu tuần.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ

Chuỗi ngày đi ngang của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa có hồi kết, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng trưởng khá tốt. Hiện tại dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm vốn hóa nhỏ làm cho sự nhộn nhịp tại đây khá sôi động, các cổ phiếu vốn hóa lớn đang tích lũy tạo nền khá tích cực.

VDSC vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy TTCK thoát ra khỏi xu thế này, nhưng với dòng tiền ổn định thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn dang duy trì. Do vậy NĐT có thể tìm cho mình những cổ phiếu có tín hiệu tốt để mua vào và kỳ vọng trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng 1.355 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Điểm tích cực là VNMidcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sẽ duy trì đà tăng trưởng trung hạn của mình.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể gia tăng vào nhóm cổ phiếu này. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. 

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK