Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/6, VN-Index tăng 3 điểm (0,22%) lên 1.340,78 điểm. HNX-Index tăng 3,58 điểm (1,12%) lên 322,05 điểm. UPCoM-Index tăng 0,52 điểm (0,59%) lên 89,39 điểm.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 4, thị trường đã tận dụng dòng tiền nội hấp thụ tốt lượng hàng T+, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành. Chất xúc tác hỗ trợ thị trường phiên hôm qua có thể thấy ở nhóm cổ phiếu dầu khí, bất động sản, chứng khoán….

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 228 mã tăng/187 mã giảm, ở rổ VN30 có 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền rất tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 24.159 tỷ đồng. Thanh khoản tiếp tục đạt kỷ lục cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường tiếp tục đi lên. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng mạnh với tổng giá trị gần 1.250 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

Thị trường tiếp đà tăng điểm nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ cuối phiên sáng.

Dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh cao mới. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư mặc dù đã được tăng lên đáng kể.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực

Diễn biến của TTCK vẫn chưa có nhiều sự thay đổi khi dòng tiền mạnh mẽ chảy vào và tìm đến những cổ phiếu đang có xu hướng tích cực.

Sự hưng phấn này vẫn đang duy trì với tâm lý lạc quan và lan tỏa rộng ra thị trường. Nhà đầu tư vẫn có thể tự tin tham gia tích cực vào thị trường và tìm kiếm những cơ hội tốt hiện tại.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sớm kiểm định lại ngưỡng 1.364 điểm trong ngắn hạn. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn gia tăng dần.

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies