Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Diễn biến dao động trong biên độ hẹp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/7, VN-Index tăng 0,14 điểm (0,01%) lên 1.277,07 điểm. HNX-Index tăng 0,25 điểm (0,08%) lên 306,25 điểm. UPCoM-Index tăng 0,19 điểm (0,22%) lên 84,96 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục có thêm một phiên hồi phục nhẹ, qua đó đã có ba phiên tăng liên tiếp. Đà tăng phiên hôm nay đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, dẫn đầu là VCB.

Đáng chú ý là thanh khoản phiên hôm qua xuống thấp nhất kể từ tháng 2, tuy vậy thị trường lại dao động trong biên hẹp và hai nhịp giảm mạnh trong phiên đều ngược dòng thành công, đó là tín hiệu tích cực.

Thanh khoản thị trường giảm về mức thấp kể từ tháng 2/2021, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ đạt 11.485 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/7:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Diễn biến dao động trong biên độ hẹp

Kể từ tuần trước thị trường có các phiên tăng/giảm đan xen, đó cũng là tâm lý thường thấy khi nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà hồi phục của thị trường. Thanh khoản ở phiên hôm qua giảm nhưng đi kèm là biên độ dao động của thị trường đang hẹp dần, đó là tín hiệu tích cực, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới.

Về kỹ thuật, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 1.257 điếm đến 1.300 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nhiều cổ phiếu tốt đã đi vào vùng quá bán

Duy trì tín hiệu đi ngang trong thời gian qua và chưa có xu hướng chính thức nào cho TTCK. Dòng tiền vẫn e dè thận trọng tham gia vào thị trường làm cho giá trị giao dịch vẫn duy trì thấp.

Tuy nhiên, VDSC nhận thấy nhiều cổ phiếu tốt đã đi vào vùng quá bán và đây là cơ hội cho những nhà đầu tư thừa tiền mặt, có nhiều lựa chọn cổ phiếu thích hợp để đưa vào danh mục của mình.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra tại vùng hỗ trợ 1.270 – 1.275 điểm

Thị trường phiên hôm qua ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng dòng tiền dẫn dắt.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra tại vùng hỗ trợ 1.270 – 1.275 điểm, và vùng kháng cự 1.280 – 1.285 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.280 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK