Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ

Chốt phiên 17/6, VN-Index tăng 3,4 điểm (0,25%) lên 1.359,92 điểm. HNX-Index tăng 3,42 điểm (1,09%) lên 317,07 điểm. UPCoM-Index tăng 0,73 điểm (0,82%) lên 89,55 điểm.

Sau phiên điều chỉnh hôm trước (16/6) cùng kết quả cuộc họp của Fed được công bố, thị trường chứng khoán trong nước mở cửa giảm hơn 16 điểm trước khi ngược dòng thành công. Đà phục hồi của thị trường đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ, bảo hiểm,…thanh khoản thị trường giảm khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng dưới áp lực giảm của chứng khoán toàn cầu.

Độ rộng thị trường tích cực khi dòng tiền tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ, toàn thị trường có 221 mã tăng/162 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt so với phiên hôm trước nhưng vẫn giữ ở mức cao, giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 20.130 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 154 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với thông tin từ thị trường thế giới trong khi VN-Index đang trong quá trình retest lại đỉnh cũ.

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ, tín hiệu tích cực lúc này là sự trở lại của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bán lẻ, bảo hiểm,….dòng tiền cũng tranh thủ tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ khi nhóm bluechips vẫn giảm sang phiên thứ ba liên tiếp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 – 1.375 điểm

Mặc dù bị chao đảo đầu phiên nhưng VN-Index vẫn lấy lại được sắc xanh. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ nhưng duy trì ổn định ở mức trung bình 50 phiên. Cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ thị trường trước áp lực chốt lời gia tăng.

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, thị trường có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ 1.370 – 1.375 điểm trong thời gian gần tới.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

VN-Index có một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như dầu khí, đường, thủy sản, và dệt may,…

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên sáng, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies