Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Đang tạo nền tích lũy để chuẩn bị tạo xu thế mới khi dịch được kiểm soát

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (26/7), VN-Index tăng 3,88 điểm (0,31%) lên 1.272,71 điểm. HNX-Index tăng 1,1 điểm (0,37%) lên 302,88 điểm. UPCoM-Index giảm 0,5 điểm (-0,59%) xuống 83,87 điểm.

Thị trường có phiên ngược dòng thành công dù phần lớn thời gian thị trường giảm điểm, nhịp phục hồi ở cuối phiên được xem là tín hiệu tích cực khi độ rộng thị trường nghiêng về bên mua mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, cảng biển,… nổi bật trong phiên hôm qua, trong khi lực cản của thị trường vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Toàn thị trường ghi nhận 190 mã tăng/182 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản phiên hôm nay giảm nhẹ, trái ngược với mức tăng ở các chỉ số. Giá trị khớp lệnh đạt 14.205 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi giảm bán ròng với tổng giá trị chỉ còn hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/7:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thị trường kỳ vọng có sóng tăng trở lại

Thị trường có phiên phục hồi thành công với độ rộng tích cực, đáng chú ý là có sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản đã bù đắp cho lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Đang tạo nền tích lũy

TTCK đã tăng nhẹ ở phiên đầu tuần và nhiều cổ phiếu nổi bật trong ngày tăng nhẹ. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường lại đang tỏ ra thận trọng khi mà dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm ở Việt Nam.

Thị trường đang tạo nền tích lũy để chuẩn bị tạo xu thế mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát nên các nhà đầu tư có thể quan tâm đến những cổ phiếu tốt hoặc xu hướng tích cực gia tăng dần vào tài khoản của mình.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): VN-Index tăng điểm phiên sáng, có thể rung lắc ở vùng giá cao

Thị trường hôm qua ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.275 – 1.280 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.285 – 1.290 điểm.

Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu chỉ số VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.280 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK