Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Có tín hiệu tốt

Kết thúc phiên cuối tuần (7/5) VN-Index giảm 8,76 điểm (-0,7%) xuống 1.241,81 điểm. HNX-Index giảm 1,23 điểm (-0,44%) xuống 279,86 điểm. UPCoM-Index giảm 0,33 điểm (-0,41%) xuống 80,85 điểm.

VN-Index có tuần đi ngang thứ năm liên tiếp với biên độ dao động vẫn đang khá rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX tăng nhẹ về quanh giá trị 24, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái chưa rõ ràng về xu hướng. Đường MACD hiện đã cắt xuống dưới đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1.175 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 10/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Điều chỉnh vào đầu tuần

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Vùng 1.268 – 1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có thể đã kết thúc

Nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có thể đã kết thúc sau khi thị trường đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tại 1.230 điểm. Một phiên điều chỉnh do áp lực bán ở nhóm bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng, thực phẩm.

Về kỹ thuật, phiên điều chỉnh cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi lượng hàng T+3 của phiên bắt đáy đầu tuần về tài khoản. Nếu áp lực chốt lời qua nhanh thì thị trường sẽ sớm khởi sắc trở lại.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh, vùng hỗ trợ 1.200 điểm sẽ là mốc nên lưu ý, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có tín hiệu tốt

Mặc dù thị trường tiếp tục đỏ lửa trong ngày 7/5 nhưng dòng tiền chảy vào thị trường vẫn duy trì tích cực, đây là tín hiệu tốt. Các cổ phiếu trong thời gian qua tăng giá đang có nhịp điều chỉnh mà theo VDSC là tín hiệu tốt với dòng tiền vẫn duy trì đều đặn.

Do vậy các nhà đầu tư có thể tranh thủ những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu tốt trong danh mục của mình.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies