Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Có nhịp điều chỉnh ngắn hạn

Kết phiên giao dịch 1/6, VN-Index tăng 9,73 điểm (0,73%) lên 1.337,78 điểm. HNX-Index tăng 0,62 điểm (0,2%) lên 318,47 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,1 điểm (0,11%) lên 88,87 điểm.

Thị trường khởi đầu tháng 6 đầy ấn tượng với phiên giao dịch sôi động buổi sáng và thanh khoản cũng lập kỷ lục mới. Phiên chiều hệ thống ngừng giao dịch trên sàn HOSE, dòng tiền lập tức chảy sang sàn HNX và thị trường UPCoM.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 170 mã tăng/243 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng và 15 mã giảm.

Thanh khoản lập kỷ lục trong phiên sáng, giá trị khớp lệnh sàn HSX được đẩy lên trên 20 nghìn tỷ đồng, mức cao nhất từ trước tới nay. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường với tổng giá trị hơn 591 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Thử thách trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm

Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ và cũng giống phiên 31/5, nhịp võng sau giờ mở cửa đã bị dòng tiền khổng lồ cuốn đi. Theo CNBC, Việt Nam là thị trường chứng khoán tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tháng 5 với VN-Index tăng 7,15%.

Thị trường Việt Nam tăng bất chấp tình hình COVID-19 gần đây có chiều hướng xấu, với số ca nhiễm mới tăng. Ở phiên này, trước khi sàn HOSE ngừng giao dịch trong phiên chiều, thị trường đã có sự đổi trụ khá thành công với sự trở lại của nhóm cổ phiếu Vingroup và VCB, trong khi HPG vẫn rất mạnh.

Theo đó, công ty chứng khoán tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.350 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Có nhịp điều chỉnh ngắn hạn

VN-Index chùn bước khi tiến gần đến vùng cản 1.350 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời chưa lớn nhưng sẽ ít nhiều gây tác động không tốt cho chỉ số, do dòng tiền hỗ trợ đang có động thái thận trọng trước vùng cản.

Với tín hiệu này, có khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh ngắn hạn để tìm lại điểm cân bằng và kiểm tra lại cán cân cung cầu trong thời gian gần tới.

Do vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời tại những cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản mạnh hoặc đang có diễn biến không thuận lợi để gặt hái thành quả. Đồng thời, chờ cơ hội giải ngân mới khi thị trường ổn định trở lại hoặc tận dụng diễn biến phân hóa để tìm kiếm một số cơ hội ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên và nhanh chóng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên và nhanh chóng quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và có thể nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh trong phiên. Tuy vậy, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng bi quan cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn nên thận trọng và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Tổng hơp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies