Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Nhận định giá vàng tuần 3-7/5: Không vượt được 1800$, Chuyên gia chọn mua vàng khi giá giảm

Sự thất vọng đang len lỏi vào thị trường vàng khi giá không thể vượt qua mức 1800$ ngay cả trong môi trường rất mang tính hỗ trợ: áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp và chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn.

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của hãng tin Kitco News (Kitco News Weekly Gold Survey), các nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng nếu vàng không thể đi lên trong môi trường hiện tại, thì hãy chấp nhận những mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng việc kiểm tra lại mức hỗ trợ gần đây có thể thu hút động lực mua mới trên thị trường.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures cho biết:

Bây giờ không phải là lúc để mua vàng. Vàng đang gặp khó khăn bây giờ, nhưng một lúc nào đó, nó sẽ tỏa sáng.

Thị trường vàng đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trong tâm lý khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1800$. Hai tuần trước, cuộc khảo sát vàng của Kitco News lần đầu tiên xác nhận không có nhà phân tích Phố Wall nào dự đoán giá vàng.

Tuần này, lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, không có phiếu tăng giá nào cho vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết:

Vàng đang làm những gì nó làm tốt nhất… làm thất vọng các nhà đầu tư vàng.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 8 nhà phân tích, tương đương 53%, nói rằng họ đang bi quan về thị trường. Còn lại 7 nhà phân tích, tương đương 47%, nói rằng họ trung lập về giá trong tuần 3-7/5.

Trong khi đó, tổng cộng 954 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 512 người được hỏi, tương đương 54%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần 3-7/5. 249 phiếu khác, tương đương 26%, nhận định tiêu cực về quý kim. Còn lại 193 cử tri, tương đương 20%, là trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 3-7/5. Nguồn Kitco.

Một số nhà phân tích đã lưu ý rằng trong khi vàng đã không thể vượt qua mức 1800 thị trường cũng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ ban đầu mạnh mẽ trên 1750$. Chốt phiên cuối tháng 4, giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch ở mức 1765$, giảm 0,61% trong tuần 26-30/4.

Hãy tìm cơ hội mua vàng khi giá giảm

Trong khi tâm lý trên thị trường vàng trở nên tồi tệ, nhìn sâu hơn thì điểm đáng lưu ý là nhiều nhà phân tích cho rằng họ sẽ mua vàng với giá thấp hơn. Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management bày tỏ quan điểm:

Vàng cần kiểm tra mức 1745$ – đó là ngưỡng giá trần trong 2 tháng qua và được quý kim chinh phục vào đầu tháng 4 này. Vàng kiểm tra mức sàn mới này càng sớm càng tốt. Về dài hạn, bối cảnh chung là tích cực cho vàng, với lạm phát ngày càng tăng là điều trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, nhưng Cục Dự trữ Liên bang lại vẫn từ chối làm bất kì điều gì.

Câu hỏi mà nhiều nhà phân tích đang đặt ra hiện nay là giá vàng có thể xuống thấp như thế nào trong thời gian tới. Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết nếu ngưỡng 1750$ không giữ được, thì mức tiếp theo mà ông đang theo dõi là 1724$. Với ông:

Các chỉ báo động lượng như MACD và Slow Stochastic dường như đã sẵn sàng giảm xuống. Nó đã tiếp cận khu vực 1752$, nơi giữ mức thoái lui 38,2% của đợt phục hồi tháng 4.

Mặc dù nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng, nhưng Haberkorn cho rằng kim loại quý này sẽ gặp khó khăn vì nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đồng, gỗ, cổ phiếu và thậm chí cả bitcoin khi các thị trường này đang có đà tăng đáng kể. Nhà môi giới hàng hóa nhấn mạnh:

Xuất hiện tâm lý chấp nhận rủi ro mạnh mẽ trên thị trường ngay bây giờ và không ai muốn giữ và ngồi trên vàng – một tài sản quá ư nhàm chấn. Các nhà đầu tư nhìn thấy những điểm thú vị khác trên thị trường hàng hóa để đầu tư tiền của họ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies