Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Nhận định giá vàng phiên 4/3: (XAU/USD) phụ thuộc vào lợi suất và phát biểu của ông Powell

Vàng vẫn đang chịu nhiều áp lực dù giá cố gắng giữ trên mức 1700$ từ đầu tuần. Kim loại quý đang bị ảnh hưởng bởi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Diễn biến của (XAU/USD) phiên hôm nay 4/3 phụ thuộc vào lợi suất Kho bạc và bài phát biểu của Powell, theo báo cáo từ nhà phân tích Dhwani Mehta từ FXStreet.

Nhà phân tích nhận định:

Trong phiên hôm nay, nếu tâm trạng né tránh rủi ro gia tăng thì nhu cầu trú ẩn đối với đồng đô la Mỹ sẽ giảm xuống và hạn chế sự điều chỉnh giảm giá của vàng. Ngoài ra, các nhà giao dịch có khả năng vẫn thận trọng và sẽ không đặt bất kỳ đặt cược lớn nào vào vàng trước khi Chủ tịch Fed Jerome Powell xuất hiện và có bài phát biểu vào lúc lúc 17:05 GMT hôm nay.

Vàng đang giao dịch trong một phạm vi cực kỳ hẹp trong mẫu hình dạng nêm giảm, với kháng cự mạnh mẽ được xác định ở ngưỡng 1724$. Trên đó, đường trung bình động 21 đơn giản (SMA) (theo chiều hướng giảm) ở mức1729$ có thể thách thức đà tăng.

Rào cản đáng kể tiếp theo đang chờ đợi vàng chính là mức tâm lý $ 1750. Chinh phục thành công vùng này, vàng có thể thăm dò đường SMA 50 dốc xuống ở mức 1764$.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm dần về phía vùng quá bán, cho thấy rằng bên bán có thể giữ quyền kiểm soát trong ngắn hạn. Do đó, nếu thị trường thủng mốc 1700$, hỗ trợ quan trọng $ 1692 có thể là điểm dừng tiếp theo của quý kim.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies