Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Nhận định giá vàng phiên 26/7: Phe bán đang lăm le xuyên thủng hỗ trợ mạnh trên biểu đồ ngày

Tóm tắt

  • Vàng khởi động tuần mới khá thuận lợi khi đồng đô la Mỹ vẫn ổn định.
  • FOMC, Covid, tăng trưởng và rủi ro lạm phát đều đang ủng hộ đồng đô la Mỹ.
  • Phe đặt cược vàng (XAU/USD) giảm đang chờ thời cơ để phá vỡ dưới SMA 100 ngày ở mức 1796$.

Phân tích

Giá vàng kết phiên hôm thứ Sáu giảm 0,26% với (XAU/USD) lùi từ mức cao 1810,37$ xuống mức thấp 1789,69$. (XAU/USD) phần lớn dao động quanh mức tâm lý 1800$.

Đồng đô la Mỹ vừa ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp sau một số ngày biến động liên quan đến số liệu kinh tế và sự thay đổi khẩu vị rủi ro trước cuộc họp Fed trong tuần 26-30/7.

Trọng tâm tuần này là dữ liệu của Hoa Kỳ và lạm phát là tâm điểm.

Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này dự kiến sẽ chỉ ra rằng sự giảm dần gói mua tài sản sẽ xuất hiện trong quý IV năm nay, với khả năng tăng lãi suất lần đầu tiên vào quý IV năm 2022.

Nếu tăng trưởng GDP quý II năm 2021 – dự kiến ở mức 8-9% hàng quý- cộng với các chỉ số tháng 6 cho tiêu dùng cá nhân và chỉ số giảm phát PCE, đều đạt mức cao, thì đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng. Thep đó, điều này có thể ảnh hưởng đến phức hợp hàng hóa trong những tuần tới.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết:

Vàng vẫn dễ bị tổn thương khi lãi suất thực tăng thêm khi cả lạm phát và lãi suẩt danh nghĩa đều bình thường hóa.

Chỉ số đô la DXY, đo lường đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, trong tuần qua đã tăng 0,1%, sau khi tăng 0,6% trước đó.

Chúng ta đã thấy mức cao nhất trong 3,5 tháng trong DXY là 93,194 được xác nhận hôm thứ Tư và nếu thị trường quay trở lại đó hoặc tiến cao hơn, giá vàng được kỳ vọng sẽ giảm sâu nữa.

Tuần này chúng ta sẽ chứng kiến IMF phát hành bản cập nhật tạm thời về Triển vọng Kinh tế Thế giới và chắc chắn rằng họ không thể làm ngơ với mối nguy hại xuất phát từ biến thể Delta.

Khi xem xét điều này, chỉ số MSCI đại diện các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình trên 27 quốc gia Thị trường mới nổi (EM), đã giảm gần 8% kể từ tháng 6 khi đồng đô la Mỹ tăng giá và số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Triển vọng tăng cường vắc-xin ở các quốc gia phát triển có thể gây ra những lo ngại bổ sung cho EM khi việc phân bổ vắc-xin bắt đầu cạn kiệt ở các khu vực mà dịch đang phát triển trên thế giới.

Dòng tiền chảy ra khỏi EM sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi đồng bạc xanh và tác động xấu tới vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Về mặt kỹ thuật, mô hình đầu và vai (H&S) đảo ngược tăng giá đang hình thành trên cả biểu đồ hàng tuần và hàng tháng.

Tuy nhiên, có thể có một số xu hướng giảm trong đó vẫn chưa xảy ra.

Ngưỡng kháng cự mạnh giữa 1811/30$ đã xuất hiện và đã buộc cây nến hàng tuần của tuần trước đóng cửa giảm giá.

Từ quan điểm hàng ngày, chúng ta đang thấy H&S giảm và giá đã kiểm tra đường viền cổ.

Một sự đột phá giảm giá dưới đường viền cổ (1790$) cuối cùng có thể tương đương với sự tiếp tục giảm giá hàng tuần và mức thấp hơn trong những tuần tới.

Điều này khiến mức thấp hàng ngày là 1750$ trước mức 1730$ dễ bị tổn thương.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết:

Các chiến lược theo sau xu hướng được thiết lập để bán gia tăng dưới 1775$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK