Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius bật mí: Hãy mua vàng ở các mức giá sau…

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius đã chứng thực việc mua vàng, nói rằng tích lũy vàng thỏi sẽ gặt hái được quả ngọt trong thời gian dài khi các ngân hàng trung ương hàng đầu nới lỏng chính sách tiền tệ và sự gia tăng của tiền điện tử chỉ nhằm củng cố nhu cầu đối với tài sản cứng thực sự.

Mobius, người đã thành lập Mobius Capital Partners LLP năm ngoái sau ba thập kỷ tại Franklin Templeton Investments, nói với kênh truyền hình Bloomberg TV rằng:

Triển vọng dài hạn của vàng là tăng, tăng và tăng. Và lý do tại sao tôi nói như vậy là bởi nguồn cung tiền đang tăng, tăng và tăng. Thẳng thắn mà nói, Tôi nghĩ bạn phải mua ở mọi cấp độ.

Vàng đã đạt mức cao nhất trong 6 năm trong tháng này vì triển vọng chính sách tiền tệ dễ dàng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác để hỗ trợ tăng trưởng vốn đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Với thị trường Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ báo hiệu rằng một cuộc suy thoái có thể sẽ xảy ra, các nhà đầu tư đã tràn vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng thỏi.

Mobius cho biết:

Với những nỗ lực của các ngân hàng trung ương để giảm lãi suất, họ sẽ in tiền như điên.

Ông khuyên mọi người nên phân bổ khoảng 10% danh mục đầu tư cho vàng thỏi. Trong cuộc phỏng vấn vào thứ Ba, nhà đầu tư kì cựu đã không nói ra một mục tiêu cụ thể đối với giá vàng trong bình luận của mình.

Vai trò ngày càng lớn của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đã thúc đẩy một cuộc tranh luận trên thị trường kim loại quý cả về giá trị nội tại của chúng, và liệu mức độ phổ biến ngày càng tăng của chúng có làm mất giá trị của vàng thiên đường truyền thống?. Đối với Mobius, cuộc phiêu lưu của tiền kĩ thuật số thực sự sẽ thúc đẩy tiêu thụ vàng thỏi. Ông nhấn mạnh:

Bạn có tất cả các loại tiền tệ này, các loại tiền tệ mới sẽ ra đời. Tôi gọi chúng là ‘loại tiền tệ tâm lý’, vì nó là vấn đề về niềm tin cho dù bạn tin vào Bitcoin hay bất kỳ loại tiền tệ mạng nào khác. Tôi nghĩ với sự gia tăng của điều đó, sẽ có nhu cầu về tài sản thực, cứng và bao gồm cả vàng.

Vàng giao ngay – đạt mức $1535,11/oz vào ngày 13/8, mức cao nhất kể từ năm 2013 – được giao dịch ở mức $1496,47/oz vào thứ Ba, và tăng 17% trong năm nay. Mobius dự đoán chính xác vào đầu tháng 7 rằng giá sẽ lên tới $1500/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: