Nhà đầu tư đang tìm kiếm giá trị và chất lượng trên thị trường vàng – State Street

Mặc dù thị trường vàng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực ngắn hạn, một nhà phân tích thị trường nói rằng giới đầu tư không nên bỏ qua các dấu hiệu về sức mạnh cơ bản trên thị trường quý kim.

SPDR Shares Gold, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới (NYSE: GLD), đã chứng kiến ​​tỷ lệ nắm giữ giảm hơn 5 tấn trong tháng này sau khi đã giảm gần 45 tấn trong tháng 2.

George Milling-Stanley, người đứng đầu khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng vẫn còn sức mạnh trên thị trường, với các nhà đầu tư chuyển sang các sản phẩm có giá trị lâu dài tốt hơn. Ý kiến của Milling-Stanley ​​đưa ra khi thị trường đấu tranh dưới mức hỗ trợ tâm lý quan trọng là $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1292,70/oz.

Nhà đầu tư tìm tới các quỹ có giá trị dài hạn hơn

Mặc dù GLD đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong nắm giữ vàng của mình, SPDR Gold Minishares (NYSE: GLDM) tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần như chưa từng có. Milling – Stanley lưu ý rằng kể từ khi thành lập, quỹ hỗ trợ vàng này đã không thấy một tháng nào dòng vốn giảm ròng. Trong 8 tháng qua, ETF đã chứng kiến ​​tài sản của mình dưới sự quản lý tăng lên tới 635 triệu USD. Nhà phân tích bình luận:

GLD cực kỳ thanh khoản và dễ bị biến động đầu cơ, đặc biệt là tài sản trú ẩn an toàn, khi các nhà đầu tư nhận thức về rủi ro liên tục thay đổi. Tôi cố gắng nhìn qua sự biến động ngắn hạn này và tôi thấy xu hướng cơ bản. Cuối cùng, các nhà đầu tư đang tìm kiếm chất lượng và giá trị và họ thấy điều đó trong GLDM. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhu cầu đối với loại quỹ ETF này tiếp tục tăng trong môi trường tài chính hiện tại.

Kì vọng vàng tiếp tục ở mức cao vào cuối năm

Milling-Stanley nói rằng ông tiếp tục tìm kiếm vàng giao dịch trên mức $1350/oz vào cuối năm nay khi các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản phòng thủ thay thế và một hàng rào chống lại các đồng tiền toàn cầu yếu hơn.

Ông nói thêm rằng cổ phiếu và đồng đô la Mỹ, hai luồng gió đáng kể trong quá khứ, sẽ không gây ra vấn đề tương tự cho kim loại vàng trong tương lai. Nhìn về phía trước, Milling-Stanley nói rằng sẽ rất khó để cổ phiếu tăng điểm trong một môi trường tăng trưởng toàn cầu yếu hơn và biến động gia tăng.

Môi trường hiện tại là rất ủng hộ vàng

Về các loại tiền tệ, Milling-Stanley nói rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiện đang trong một cuộc đua về đáy, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn suy thoái nền kinh tế của họ. Vị này chia sẻ:

Đây là một môi trường chỉ có thể tốt cho vàng.

Các thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Tôi chưa hoàn toàn ở trong kịch bản đó, nhưng tâm lý thị trường lúc này có nghĩa là chúng ta không nên hy vọng sẽ thấy sức mạnh vật chất bằng đồng đô la Mỹ mà chúng ta đã từng thấy trong năm ngoái.

Nhìn vào hành động giá vàng gần đây, Milling-Stanley nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường đã điều chỉnh sau khi đẩy lên mức cao nhất trong 10 tháng. Ông ấy nói thêm rằng bản thân nghĩ đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi thị trường kiểm tra lại mức cao gần đây của mình.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: