Nguồn sống mới của thị trường vàng: Kinh tế yếu và sự không chắc chắn

Những lo ngại chiến tranh thương mại mới được tái sinh đang thổi hồn vào thị trường vàng khi khả năng cắt giảm lãi suất vẫn ở trong tâm trí nhà đầu tư. Đây là góc nhìn của Phil Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp tại RJO Futures.

Streible chia sẻ với hãng tin Kitco News rằng:

Khả năng giảm là có. Nếu cổ phiếu đi xuống và nếu nền kinh tế toàn cầu chậm lại, bạn có thể thấy Fed cắt giảm lãi suất. Ngay lúc này, đó chính là những điều đang thổi luồng gió mới vào thị trường vàng.

Bình luận của ông được đưa ra khi vàng phản ứng tích cực với tin tức rằng cuộc chiến thương mại đã leo thang, với giao dịch vàng giao ngay cao hơn 1% trong phiên thứ Hai 13/5.

Streible lưu ý rằng khoảng thời gian này, quan điểm về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chắc chắn là đa chiều. Nhà phân tích bình luận:

Bây giờ, điều mà chúng tôi thấy ở đây là nó có vẻ như sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Và, dường như có vẻ như không có giải pháp nào trong tầm nhìn. Kết quả là, chúng tôi đã thấy sự sụt giảm trong thị trường chứng khoán đầy tiềm năng.

Streible nói rằng nếu cổ phiếu giảm nhiều hơn, Cục Dự trữ Liên bang có thể phải chấm dứt hoàn toàn việc tăng lãi suất, hoặc thậm chí cắt giảm lãi suất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: