Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Người Việt có mức độ lạc quan về tương lai của Bitcoin thuộc top đầu thế giới

Một khảo sát gần đây do công ty Block của tỷ phú Jack Dorsey và Wakefield Research thực hiện cho thấy các quốc gia đang phát triển ngày càng lạc quan với Bitcoin. Khảo sát được thực hiện tại 15 quốc gia và thu thập thông tin từ 6.600 cá nhân.

Trong năm 2022 và 2023, giá Bitcoin đã biến động mạnh. Tuy nhiên, thay vì chán nản trước diễn biến của thị trường, tỷ lệ lạc quan về tương lai của Bitcoin vẫn cao hơn so với hoài nghi. Việt Nam, Brazil, Trung Quốc và Mexico là những quốc gia có mức độ lạc quan tăng cao nhất. Việt Nam cũng vượt Nigeria trở thành quốc gia lạc quan nhất đối với Bitcoin trong năm 2023, theo khảo sát của Block.

Trong khi đó, Nigeria, Ấn Độ và Argentina chứng kiến mức độ lạc quan giảm đi một chút, tuy nhiên vẫn trên trung bình. Ngoài ra, tại những quốc gia phát triển, ngày càng có nhiều người coi Bitcoin như một biểu tượng của tự do tài chính, dự phòng trước sự bất ổn của nền kinh tế và cơ hội để vượt qua những giới hạn của ngân hàng truyền thống.

Diễn biến liên quan, một khối lượng đáng kể các hợp đồng quyền chọn Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sẽ hết hạn vào hôm nay, thứ Sáu 29/9 , bao gồm 118.000 quyền chọn BTC và 1,11 triệu quyền chọn ETH, với tổng giá trị danh nghĩa lần lượt là 3,2 tỷ đô la và 1,8 tỷ đô la.

Phân tích tâm lý thị trường cho thấy triển vọng giảm và tăng cân bằng giữa các nhà giao dịch với một số dấu hiệu như Tỷ lệ quyền chọn bán trên quyền chọn mua là 0,58 đối với BTC và 0,46 đối với ETH. Mức giá mà hầu hết các quyền chọn sẽ hết hạn và trở nên vô giá trị, đứng ở mức 26.500 đô la cho BTC và 1650 đô la cho ETH.

Việc hết hạn sắp tới của các hợp đồng này có thể dẫn đến những thay đổi giá đáng chú ý, mặc dù tâm lý cân bằng giữa các nhà giao dịch có thể làm giảm sự biến động tiềm năng.

Những kỳ hạn này cũng có thể tác động đến tâm lý thị trường rộng lớn hơn và các chiến lược giao dịch trong ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....