Ngày Vía Thần Tài: Xếp hàng từ 5 giờ sáng mua vàng đón may

Hôm nay 14/2 (tức mùng 10 tháng Giêng), ngày Vía Thần Tài theo quan niệm dân gian, theo đó tại nhiều cửa hàng vàng thương hiệu lớn, nhiều người dân đã đến xếp hàng từ sớm để đợi mua vàng.

Một vài năm trở lại đây, người dân có thói quen mua vàng trong ngày 10 tháng Giêng với mong muốn rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp năm mới. Một lý do khác nữa là do vàng cũng là tài sản tích lũy nên sau Tết, có nhiều nguồn tiền dư dả, người dân cũng mua vàng tích lũy làm tài sản đảm bảo.

Tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, người dân đã xếp hàng dài xuyên tuyến phố.

Chị Nguyễn Mai Hạnh (Hưng Yên) cho biết, phải dậy từ 4 giờ sáng, vượt qua hơn 60km để đến Hà Nội mua vàng ngày Vía Thần để đón lộc đầu năm.

Theo đại diện của Phú Quý, năm nay nhu cầu đặt trước vàng ngày Thần Tài tăng trung bình 20% so với năm trước. Những khách đặt trước đều được nhân viên cửa hàng gửi tận nhà vào khung giờ sáng theo yêu cầu.

Bà bầu cũng đi xếp hàng đi mua vàng cầu Vía Thần Tài

Không chỉ những người kinh doanh buôn bán mà cả giới văn phòng, giới trẻ, cũng kéo nhau đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài. Tâm lý cầu may cộng với tâm lý đám đông khiến cho ngày Vía Thần Tài những năm gần đây luôn diễn ra cảnh xếp hàng mua vàng từ sáng sớm.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Một điều khác biệt là ngày Vía Thần Tài năm nay trùng với ngày Valentine nên theo dự báo, vàng trang sức sẽ tiêu thụ mạnh. Nhẫn tròn trơn cũng được nhiều người tìm mua nên ở phiên trước, giá nhẫn tròn trơn đã cao hơn giá vàng miếng vài trăm nghìn đồng mỗi lượng.

Thực tế ghi nhận từ những năm trước, cũng như theo một số chuyên gia kinh tế, giá vàng trong ngày thần tài thường được đẩy lên rất cao, sau đó vài ngày sẽ nhanh chóng giảm mạnh trở lại. Như vậy, nhiều người mua hôm trước, vài hôm sau đã thiệt hàng trăm ngàn đồng mỗi lượng.

Do vậy, người dân không nên đổ xô đi mua vàng trong ngày thần tài vì mua vào đắt, bán ra rẻ. Trong trường hợp muốn mua đúng mùng 10 tháng Giêng âm lịch thì chỉ nên mua lượng nhỏ để lấy may theo quan niệm dân gian chứ không nên mua nhiều vì sẽ lỗ nhiều.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: