Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Ngày bi đát của USD là thời điểm vàng bứt phá

Trong phiên giao dịch đầy đủ đầu tiên của năm 2021, giá vàng có làm nức lòng nhà đầu tư khi có bước tiến ấn tượng. Thị trường kim loại quý tiếp tục bứt phá sau khi tăng 25% trong năm qua – năm tăng giá tốt nhất thập kỉ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay vọt 2,4% lên 1943,13$. Mức đỉnh trong phiên 1944,11$ cũng là mức cao nhất kể từ ngày 09/11/2020.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 2,7% lên 1946,60$.

USD giảm xuống mức thấp nhất 2,5 năm khiến vàng rẻ hơn cho người giữ các đồng tiền khác. Các nhà đầu tư đang theo dõi cuộc bầu cử nước rút tại Georgia trong ngày 5/1, sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng viện.

Ngân hàng Commerzbank nhận thấy, nếu giành được cả hai ghế thượng nghị sĩ ở Georgia, Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát Thượng viện và mang lại cho chính quyền Biden ưu thế lớn khi thiết lập các chính sách.

Ông Carsten Menke của Julius Baer thì đưa ra quan điểm:

Kể từ khi vàng đảo chiều từ dưới 1900$ do đồng USD ngày càng suy yếu, điều này cho thấy nhiều nhà giao dịch đã chuyển hướng sang thị trường vàng nhiều hơn nữa.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]
Banner ads