Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục mua vàng

0
276

Bây giờ, ngân hàng trung ương Trung Quốc Trung Quốc đã nối lại việc mua vàng. Quốc gia này có thể đang trên đà trở thành người mua khu vực chính thức lớn thứ hai sau Nga, nhà môi giới hàng hóa SP Angel cho biết.

Các nhà phân tích đã trích dẫn một dữ liệu trên trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho thấy tỷ lệ nắm giữ đã tăng lên 60,26 triệu ounce trong tháng 2 từ 59,94 triệu một tháng trước đó.

Để đáp ứng với triển vọng kinh tế toàn cầu đang giảm, Trung Quốc đã mở rộng dự trữ vàng trong tháng thứ ba liên tiếp, đưa quốc gia châu Á này trở thành người mua lớn nhất sau Nga, SP Angel nói thêm.

Tháng trước, nước này mua thêm 9,95 tấn sau khi bổ sung 11,8 tấn vào tháng 1 và 9,95 tấn vào tháng 12 năm 2018. Hoạt động mua vàng của đất nước tỷ dân được khởi động lại sau khi tạm dừng hai năm. Nga dẫn đầu trong số các ngân hàng trung ương, mua vào tới 274,3 tấn vào năm 2018.

Quyết định của Trung Quốc nhằm tăng cường mua vàng trong bối cảnh các tín hiệu làm chậm tăng trưởng trong nước và chuyển đổi để đa dạng hóa tổng dự trữ khỏi đồng đô la Mỹ, vốn có rủi ro đối tác.

Các nhà phân tích của SP Angel đã trích dẫn dữ liệu của Hội đồng vàng thế giới cho thấy nắm giữ vàng của Trung Quốc là lớn thứ sáu theo quốc gia, nhưng chỉ chiếm 2,4% trữ lượng của Trung Quốc, so với hơn 70% ở Đức và Hoa Kỳ.

Giavang.net