Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Ngân hàng Thế giới dự đoán giá vàng ổn định, bạc giảm 14% vào năm 2021

Theo báo cáo hàng hóa mới nhất của mình, Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) không kỳ vọng giá vàng sẽ có những biến động lớn trong năm 2021 vì thị trường đã chứng kiến mức tăng bất thường trong năm nay.

Giá vàng đang mắc kẹt trong một mô hình hợp nhất với giá dao động quanh phạm vi $1900/oz khi Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng giá đã tăng 12% trong quý III, quý tăng thứ tám liên tiếp.

Các nhà phân tích của WB cho biết trong báo cáo hàng hóa tháng 10 của mình rằng:

Giá dự kiến sẽ cao hơn trung bình 27,5% vào năm 2020 và vẫn ổn định trong năm 2021 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường kim loại quý đang được thúc đẩy hoàn toàn bởi nhu cầu đầu tư, vốn đã tăng lên mức lịch sử cho đến nay trong năm nay. Nhu cầu của các nhà đầu tư đã quá đủ để bù đắp doanh số bán trang sức ảm đạm và sự quan tâm mờ nhạt từ các ngân hàng trung ương. Chuyên gia từ WB lập luận:

Vàng được hưởng lợi từ vị thế là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ đại dịch và được thúc đẩy bởi các ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Lợi suất trái phiếu thực dài hạn tiếp tục giảm xuống mức âm và đồng đô la Mỹ yếu hơn đã hỗ trợ giá thêm.

Ấn tượng về hoạt động hiệu quả của vàng trong năm nay, Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng đà tăng trên thị trường kim loại quý trong quý thứ ba được dẫn dắt bởi bạc. Báo cáo cho biết giá bạc đã tăng 50% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, đẩy lên mức cao nhất trong 7 năm trên $28/oz.

Tuy nhiên, nhìn về phía trước, Ngân hàng Thế giới không lạc quan rằng bạc sẽ duy trì tốc độ đã thấy trong năm nay. Chuyên gia từ WB chia sẻ:

Giá dự kiến sẽ cao hơn trung bình gần 30% vào năm 2020, trước khi giảm 14% vào năm 2021.

Các bình luận được đưa ra khi giá bạc dao động quanh mức $24,50/oz.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]